Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Nam Bộ tiếp tục mưa dông, khả năng có sét, mưa đá

14/05/2019 07:45 GMT+7

TTO - Ngày 14-5 Nam Bộ tiếp tục có mưa dông, trong khi Trung Bộ và Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ sạt lở đất.

Nam Bộ tiếp tục mưa dông, khả năng có sét, mưa đá - Ảnh 1.

Sau mưa 30 phút, đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn dưới chân cầu vượt bị ngập - Ảnh: MINH HÒA

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5.000m nên ngày và đêm nay 14-5, khu Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Cạnh đó, do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ ngày hôm nay xuất hiện nắng nóng cục bộ, ngày mai 15-5 xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35-37 độ.

Từ ngày 16 đến 19-5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi 39-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Khu vực Hà Nội ngày 14 và 15-5 trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ. Từ ngày 16 đến 19-5 xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay khu vực tiếp tục có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, TP.HCM và một số tỉnh thành đã bước vào mùa mưa. Hiện do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam, dự báo ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa trong những ngày tới.

Ghi nhận trong các ngày 10, 11 và 12-5, mưa ở TP.HCM đã gây ngập trên nhiều tuyến đường như: Quốc Hương, đường 41, 45 khu Thảo Điền, quận 2, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, đường Hồ Học Lãm (quận Bình Tân)...

Vài trận mưa đầu mùa đã ngập te tua: Vì sao? Vài trận mưa đầu mùa đã ngập te tua: Vì sao?

TTO - Chỉ vài trận mưa đầu mùa đã khiến nhiều khu vực tại TP.HCM bị ngập nước, xe chết máy la liệt, người dân bì bõm lội nước - dấu hiệu cảnh báo người dân TP.HCM sắp bước vào "mùa ngập" mới.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận