Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Ba miền nắng nóng xen lẫn mưa dông, có nơi mưa đá

06/05/2019 08:29 GMT+7

TTO - Từ ngày 6-5, Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, trong khi Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 36 độ C. Vào chiều tối các khu vực có mưa dông, có thể kèm lốc xoáy, mưa đá.

Ba miền nắng nóng xen lẫn mưa dông, có nơi mưa đá - Ảnh 1.

Trong hôm nay cả ba miền tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm qua 5-5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở 23-26 độ Vĩ Bắc bị nén dịch xuống phía Nam nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo từ hôm nay 6-5, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ.

Riêng vùng núi Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén sau đó chịu ảnh hưởng trực tiếp của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối nay đến hết đêm 8-5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm 7-5 có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới có mưa rào và dông rải rác. Thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Riêng TP.HCM hôm nay 6-5 ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Ngoài ra có mưa rào rải rác, chủ yếu vào chiều tối.

Dông lốc kèm mưa đá to bằng trứng gà, gần 1.000 nhà dân hư hỏng Dông lốc kèm mưa đá to bằng trứng gà, gần 1.000 nhà dân hư hỏng

TTO - Dông lốc và mưa đá gây nhiều thiệt hại ở Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ... Đặc biệt, người dân ghi lại có những viên đá to như quả trứng gà, chén uống nước.

MINH ANH (Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận