Thứ 6, ngày 26 tháng 11 năm 2021

Một tuần nữa, có khả năng đón bão trực chỉ Phú Yên

21/10/2021 10:49 GMT+7

TTO - Vùng nhiễu động ngoài khơi Philippines đang di chuyển vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão trong những ngày cuối tháng 10, dự báo khu vực bão đổ bộ có thể là các tỉnh Nam Trung Bộ.

Một tuần nữa, có khả năng đón bão trực chỉ Phú Yên - Ảnh 1.

Những cơn mưa tại Nam Bộ vẫn xuất hiện vào chiều tối, có nơi mưa to - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 21-10, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết vùng nhiễu động trên hình thành ở khu vực ngoài khơi phía nam Philippines.

"Hiện tại các mô hình dự báo cũng đã cảnh báo về vùng nhiễu động này. Qua theo dõi có thể thấy khoảng ngày 25-10 vùng nhiễu động này sẽ vào Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, có khả năng thành bão cao.

Đến khoảng ngày 28-10, có thể bão sẽ vào đất liền nước ta, khu vực ảnh hưởng được dự báo là các tỉnh Nam Trung Bộ, khu vực trực tiếp ảnh hưởng có thể là tỉnh Phú Yên. Do hiện nhiễu động ở khá xa, diễn biến thời tiết còn thay đổi nên người dân cần theo dõi những bản tin dự báo gần hơn để có phương án ứng phó" - ông Quyết cho biết.

Về xu hướng thời tiết Nam Bộ những ngày tới, ông Quyết cho biết thời tiết Nam Bộ trong hôm nay và ngày mai mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều và tối mưa tiếp tục diễn ra trên diện rộng nhưng lượng mưa có xu hướng giảm, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to.

Vùng mưa vừa đến mưa to tập trung ở các tỉnh miền Đông và khu vực dọc biên giới Tây Nam của miền Tây. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất khoảng 30-33 độ C.

Những ngày cuối tuần không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ và Trung Bộ. Gió chuyển dần sang hướng đông bắc và hoạt động với cường độ mạnh dần, do đó thời tiết có khả năng sẽ giảm nhiệt độ vào buổi sáng và tối.

Ban ngày mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Bão vừa tan, miền Trung lại đón đợt mưa cực lớn, có nơi trên 600mm Bão vừa tan, miền Trung lại đón đợt mưa cực lớn, có nơi trên 600mm

TTO - Trong 4 ngày tới, ở khu vực Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa to đến rất to. Dự báo ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa từ 300 - 600mm/đợt, cục bộ có nơi trên 600mm.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận