Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Hà Nội chuyển rét 17 độ C, mưa lớn từ Quảng Bình đến Bình Định

21/10/2021 10:14 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mưa, rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Ngày mai, từ Quảng Bình đến Bình Định đón đợt mưa lớn, có nơi trên 450mm/đợt.

Hà Nội chuyển rét 17 độ C, mưa lớn từ Quảng Bình đến Bình Định - Ảnh 1.

Từ đêm nay (21-10), ở Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ C - Ảnh: A.CƯỜNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 21-10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo, trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Chiều nay, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Từ chiều tối nay đến ngày 22-10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm, riêng Hà Tĩnh có nơi trên 120mm.

Ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo từ ngày 22 đến ngày 25-10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to. Tại Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm/đợt. Ở Quảng Bình, Bình Định: 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo mưa, lũ, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại, nhất là tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi - nơi vừa bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Triển khai lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hà Nội chuyển rét 17 độ C

Khu vực Hà Nội, trưa và chiều nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm nay (21-10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ C.

Theo bản tin lúc 9h sáng nay của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay một dải mây đối lưu từ phía bắc đang di chuyển về phía nội thành Hà Nội.

Dải mây này sẽ tiếp tục di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho khu vực các quận Tây Hồ, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận khác thuộc trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong cơn dông cần đề phòng xuất hiện tố lốc, sét và gió giật mạnh.

Đón đợt không khí lạnh mới, miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa rét từ 21-10 Đón đợt không khí lạnh mới, miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa rét từ 21-10

TTO - Đợt không khí lạnh gây mưa ở vùng núi Bắc Bộ và Hà Nội từ đêm nay 20-10. Từ ngày mai, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to, trời chuyển rét với nền nhiệt phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận