Một trường phổ thông bị ngân hàng niêm phong 24/46 phòng học

NHẬT LINH - MINH AN
NHẬT LINH - MINH AN

TTO - Một trường phổ thông ngoài công lập ở Huế vừa bị ngân hàng niêm phong hơn nửa số lớp học vì hội đồng quản trị của trường nợ ngân hàng gần 60 tỉ đồng.

Những phòng học tại Trường PT Huế Star bị Ngân hàng VietinBank Nam Thừa Thiên - Huế niêm phong - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 27-7, ông Vệ Văn Lẫm, hiệu trưởng Trường phổ thông Huế Star (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác nhận giữa tháng 7-2017, Ngân hàng VietinBank chi nhánh nam Thừa Thiên - Huế đã niêm phong, đóng cửa 24 trên tổng số 46 phòng học của trường.

Hiện các thầy cô cùng học sinh tại đây chỉ được sử dụng 22 phòng học.

Trường phổ thông Huế Star nằm trong hệ thống giáo dục Huế Star (bao gồm trường tiểu học, THCS và THPT) được thành lập năm 2008 theo quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch hội đồng quản trị của trường hiện nay là ông Nguyễn Tuấn Biên, giám đốc Công ty cổ phần xây dựng quản lý nhà An Trung Phát (Đà Nẵng).

Theo ông Phạm Bá Nam - giám đốc Ngân hàng VietinBank chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế, việc ngân hàng niêm phong phòng học của trường Huế Star là do hội đồng quản trị của hệ thống giáo dục Huế Star nợ ngân hàng gần 60 tỉ đồng cả vốn lẫn lãi.

Ông Nam còn cho biết thêm đáng ra phải niêm phong toàn bộ tất cả các phòng, nhưng nhà trường có nguyện vọng xin giữ lại 22 phòng để tiếp tục dạy học vào năm học tới và được ngân hàng đồng ý.

Ông Vệ Văn Lẫm cho biết việc niêm phong phòng học sẽ không ảnh hưởng đến việc dạy và học của trường. Năm học mới 2017-2018 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Ông Lẫm khẳng định nếu nhà trường bị tạm ngưng hoạt động vào đầu năm học 2018-2019 thì ban giám hiệu sẽ hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục để học sinh thuận tiện chuyển trường.

“Riêng đối với khối 12, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng chương trình học cho các em đến hết ngày 24-6, khi các em bước vào kỳ thi THPT quốc gia rồi mới tính chuyện nghỉ” - ông Lẫm nói.

Toàn Trường phổ thông Huế Star hiện chỉ còn 80 học sinh thuộc 2 cấp học từ lớp 6 đến 12. Biên chế giáo viên của trường cũng chỉ có 10 thầy cô giáo, còn lại là giáo viên hợp đồng. 

Ông Phạm Văn Hùng, giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế, cho biết sở chỉ quản lý hệ thống giáo dục Huế Star về nội dung, chương trình, kế hoạch tuyển sinh, tổ chức dạy học. Còn về hướng đầu tư, quản lý nhân sự, cơ sở vật chất là do các sở, ban ngành khác quản lý.

Ông Hùng cho rằng dẫn đến sự việc trên là do điều kiện thu nhập, khả năng chi trả học phí của người dân để lo cho con vào trường ngoài công lập này ở Huế là không nhiều.

“Một phần là do trong tuyển sinh có sự phân tầng tự nhiên, học sinh khá giỏi thích vào hệ thống trường công, dẫn đến trường ngoài công lập tuyển sinh đầu vào có chất lượng không được tốt, từ đó trường không tạo nên dấu ấn, thương hiệu nên rất khó khăn trong việc tự thu tự chi về kinh tế” - ông Hùng nói.

Thông báo niêm phong dán tại cửa các phòng học - Ảnh: NHẬT LINH
Trường PT Huế Star - Ảnh: NHẬT LINH
NHẬT LINH - MINH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên