Một thiếu niên bị đinh găm vào hốc mắt do dùng súng tự chế

19/07/2019 12:15 GMT+7

TTO - Một thiếu niên dân tộc Thái 13 tuổi bị chấn thương nặng ở mắt trái do sử dụng súng bắn đinh bằng kim loại tự chế, vừa được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật thành công.

Một thiếu niên bị đinh găm vào hốc mắt do dùng súng tự chế - Ảnh 1.

Ba chiếc đinh bằng kim loai găm vào hốc mắt trái em V.V.B - Ảnh Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cung cấp

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Khoa ngoại chấn thương - chỉnh hình của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi V.V.B. (13 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm, huyện Như Xuân, Thanh Hóa), nhập viện trong tình trạng vùng hốc mắt bên trái bị thương nặng do có 3 chiếc đinh bằng kim loại găm chặt vào hốc mắt. 

Mỗi chiếc đinh có đường kính khoảng 1,2 mm, dài khoảng 5cm, là nan hoa xe đạp. Khi nhập viện, vùng mắt trái của bệnh nhi này đã sưng nề, đồng tử trái giãn, thị lực giảm nhiều. Kết quả chụp CT Scanner vùng mắt trái của bệnh nhi thấy dị vật chưa gây tổn thương nhãn cầu. Ngay sau đó, bệnh nhi được các bác sỹ phẫu thuật lấy dị vật ra.

Người thân của em B. cho biết, thời gian nghỉ hè, em đến nhà người thân chơi và hay đi săn cá ở suối vào buổi tối bằng súng bắn đinh tự chế với các bạn. Trong lúc sử dụng súng tự chế, không may B. bị chiếc đinh bằng kim loại bắn vào mắt trái.

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, tai nạn rủi ro ở trẻ em có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào, bất cứ thời gian nào. Theo thống kê của bệnh viện, tai nạn rủi ro ở trẻ em thường xảy ra nhiều vào thời gian trẻ nghỉ hè.

Được biết, sau khi được phẫu thuật lấy dị vật, đến nay thị lực của em B. đang hồi phục tốt, nhưng vẫn cần được bác sỹ theo dõi, tư vấn cách điều trị, chăm sóc vết thương ở mắt trái.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận