Bé trai 5 tuổi bị 'đạn lạc' súng hơi găm vào tay

30/05/2019 15:33 GMT+7

TTO - Viên đạn găm vào cẳng tay bé trai 5 tuổi tại Hà Nội là viên đạn 'bị lạc' do người dân sử dụng súng hơi để bắn chuột.

Bé trai 5 tuổi bị đạn lạc súng hơi găm vào tay - Ảnh 1.

Viên đạn súng hơi bắn sát xương cháu bé - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tai nạn hi hữu xảy ra đêm 27-5, bé trai 5 tuổi ở Sóc Sơn, Hà Nội được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng có vết thương do đạn bắn ở cẳng tay phải.

Mẹ bé cho biết trong lúc đang chơi trốn tìm cùng bạn, bé bị viên đạn từ súng hơi của người dân sử dụng bắn chuột bay đến găm trúng cẳng tay phải.

Qua thăm khám, các bác sĩ đánh giá viên đạn dài khoảng 0,5 cm, bắn sát vào xương tay, các bác sĩ phải dùng thiết bị xác định vị trí của dị vật và phẫu thuật để lấy dị vật ra.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Hưng, khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn, đây là một trong rất nhiều tai nạn không ngờ mà bệnh viện tiếp nhận trong dịp nghỉ hè.

Các tai nạn khác có thể gặp như trẻ uống phải hóa chất, dầu thắp, nuốt phải pin hoặc cho pin vào mũi, tai nạn do súng đạn tự chế, ngã do trèo cây...

Do trẻ hiếu động, bác sĩ Hưng khuyến cáo cha mẹ tuyệt đối không để những vật dụng có thể gây sát thương, hóa chất hay dung dịch lạ ở gần tầm tay trẻ, theo dõi và quản lý để trẻ không ăn quả lạ, lá cây lạ hay leo trèo dẫn đến chấn thương trong mùa hè.

Mùa hè: Nỗi lo tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em Mùa hè: Nỗi lo tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em

Mùa hè đến, các em học sinh có nhiều thời gian dành cho vui chơi, tuy nhiên nếu thiếu sự quan tâm của người lớn, có thể xảy ra tai nạn.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận