09/08/2020 11:31 GMT+7

Một thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp vì viêm ruột thừa

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Trong ngày thi đầu tiên môn ngữ văn, tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của An Giang có một thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp vì viêm ruột thừa.

Một thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp vì viêm ruột thừa - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi ở An Giang sáng 9-8 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trưa 9-8, bà Trần Thị Ngọc Diễm - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, cho biết trong ngày thi đầu tiên môn ngữ văn, số thí sinh có mặt tại các điểm thi là 15.069 em, vắng 20 em.

Đặc biệt, có 2 thí sinh phải nhập viện do bệnh nặng (mổ ruột thừa, viêm ruột) tại điểm thi THPT Bình Mỹ, huyện Châu Phú và THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Chợ Mới. Trong đó một em đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp (thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Cảnh).

"Nguyên tắc đặc cách xét tốt nghiệp phải học lực khá trở lên, em ở THPT Nguyễn Hữu Cảnh đủ điều kiện, còn em kia học lực trung bình nên không thể xét được", bà Diễm nói.

Ngoài ra trong ngày thi đầu tiên có 2 thí sinh đến trễ 20 phút và 60 phút. "Hai trường hợp này, 1 em là thí sinh tự do và 1 là thí sinh hệ THPT, vì quá trễ nên bỏ thi luôn", bà Diễm cho biết.

Thí sinh hơn 50 tuổi đi thi, quyết lấy bằng tốt nghiệp THPT Thí sinh hơn 50 tuổi đi thi, quyết lấy bằng tốt nghiệp THPT

TTO - Ông Ra Pát Bông, là người dân tộc Cơ-Tu (xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi trường THPT Nam Đông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên