15/01/2022 20:32 GMT+7

Một số cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đã hết COVID-19, kịp sang Ấn Độ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 15-1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết một số cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, hy vọng có thể kịp sang Ấn Độ dự vòng chung kết Asian Cup 2022.

Một số cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đã hết COVID-19, kịp sang Ấn Độ - Ảnh 1.

Một số cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam bị dương tính với COVID-19 khi tập huấn tại Tây Ban Nha đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại - Ảnh: VFF

Vòng chung kết Asian Cup 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến ngày 6-2. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C cùng các đội: Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar.

Ngày 21-1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp đội tuyển Hàn Quốc, ngày 24-1 gặp đội tuyển Nhật Bản và ngày 27-1 gặp đội tuyển Myanmar.

Ngày 15-1, đội tuyển Việt Nam do trưởng đoàn Trương Hải Tùng dẫn đầu đã di chuyển từ Tây Ban Nha (nơi đội tuyển tập huấn) sang Ấn Độ. Dự kiến rạng sáng 16-1 đoàn sẽ có mặt tại Ấn Độ để chuẩn bị tham dự giải đấu.

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam được xác định có 13 cầu thủ, 2 bác sĩ dương tính với COVID-19 trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha. Trong số 13 cầu thủ này có cả những cầu thủ trụ cột trong đội hình chính của đội tuyển Việt Nam. Những ngày qua các cầu thủ đã được chăm sóc tích cực, cách ly y tế tại khách sạn ở Tây Ban Nha.

Ngày 15-1, ông Trương Hải Tùng, HLV Mai Đức Chung đã dẫn theo những cầu thủ có kết quả âm tính đến Ấn Độ. Ban đầu ông Tùng dự định ở lại Tây Ban Nha để lo cho số thành viên nhiễm COVID-19, tuy nhiên sau đó VFF đã tính toán lại để ông Tùng sang Ấn Độ trước do có nhiều công việc phải giải quyết khi đội tuyển tham dự giải đấu.

VFF và đội tuyển nữ đã bố trí một số cán bộ trong đoàn ở lại Tây Ban Nha để chăm sóc các thành viên F0. Ngày 15-1, một lãnh đạo VFF cho biết tin vui là một số cầu thủ bị dương tính trong những ngày đầu tiên đã có kết quả xét nghiệm âm tính. VFF hy vọng các cầu thủ có thể di chuyển sang Ấn Độ trên hai chuyến bay vào ngày 17 và 19-1 để kịp tham dự trận đấu ra quân gặp đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 21-1.

Hiện sức khỏe của các thành viên F0 ổn định, không có bất thường. Mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam từ vòng chung kết Asian Cup 2022 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì COVID-19. VFF cho biết ưu tiên lúc này là đảm bảo sức khỏe cho các thành viên đội tuyển nữ và có đủ quân số để tham dự các trận đấu khi giải diễn ra.

13 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với COVID-19, khó khăn thêm chồng chất 13 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với COVID-19, khó khăn thêm chồng chất

TTO - Ngày 14-1, đã có thêm 4 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với COVID-19, nâng tổng số F0 ở đội tuyển lên con số 15 (trong đó có 13 cầu thủ, 2 bác sĩ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên