Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Một quả đồi ở miền núi Nam Trà My đổ sập

30/11/2021 18:07 GMT+7

TTO - Một quả đồi ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam đã đổ sập xuống kèm theo lượng đất đá khổng lồ tràn xuống đường, đồng ruộng, rất may không có thiệt hại về người.

Một quả đồi ở miền núi Nam Trà My đổ sập - Ảnh 1.

Sạt lở kinh hoàng ở làng Tắc Pét, thôn 5, xã Trà Cang - Ảnh: TẤN LẠC

Chiều 30-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Tấn Lạc - chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My - cho biết lúc 16h cùng ngày, một quả đồi ở địa phương này bất ngờ đổ sập xuống đường giao thông vào làng Tắc Pét thuộc thôn 5 xã Trà Cang, kèm theo một lượng lớn đất đá.

Sạt lở quả đồi ở thôn 5 xã Trà Cang - Video: Người dân cung cấp

Theo ông Lạc, thời điểm trên quả đồi bất ngờ đổ vùi xuống, rất may mắn không có người dân qua lại khu vực này. 

Hiện nay chính quyền xã đã kiểm tra, phát hiện vết nứt dọc triền đồi này. Lực lượng chức năng đã căng dây, đặt biển cảnh báo người dân không được qua lại khu vực này.

"Trong ngày mai, chính quyền sẽ cử lực lượng, vận động người dân khắc phục tạm thời để đi lại tạm. Vì khối lượng sạt lở lớn nên huy động thêm phương tiện máy móc mới xúc được đất đá", ông Lạc nói.

Ông Lạc cho biết điểm sạt lở này cách nhà dân gần nhất khoảng 30m. Rất may lượng bùn đất này không đổ xuống đến nhà dân. Đây là lần đầu tiên xảy ra sạt lở đồi núi tại khu vực này.

Cũng theo ông, trong đợt mưa lớn này một số khu vực khác ở xã cũng xảy ra sạt lở chia cắt đường, như điểm sạt lở ở dốc đá Nước Biên, cô lập hoàn toàn các thôn 1 và 2 xã Trà Cang, đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Một quả đồi ở miền núi Nam Trà My đổ sập - Ảnh 3.

Chính quyền xã đã căng dây, đặt biển cảnh báo không cho người dân qua lại - Ảnh: TẤN LẠC

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

TTO - Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận