18/11/2021 11:41 GMT+7

Clip giây phút kinh hoàng quả đồi sạt lở vùi lấp nhà dân

LÊ TRUNG - TUẤN TÚ
LÊ TRUNG - TUẤN TÚ

TTO - Giây phút sạt lở kinh hoàng này diễn ra trước mắt nhiều bà con. Họ la hét, bỏ chạy. Một ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn. Một người trong nhà từ đống đổ nát kịp chạy ra ngoài, được bà con đưa đi cấp cứu.

Sạt lở kinh hoàng ở huyện Bắc Trà My - Video: TUẤN TÚ - THÚY VÂN

Ngày 18-11, chính quyền huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết thông tin trên địa bàn này vừa xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi một nhà dân, 1 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 18-11, một vụ sạt lở kèm theo tiếng nổ lớn đã xảy ra tại tổ Trung Thị, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My.

Người dân chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này kể lại một quả đồi đổ sập kèm theo tiếng nổ lớn. Khối lượng lớn đất đá vùi lấp ngôi nhà anh Trần Hữu Phước (tổ Trung Thị). Ngoài ra, trụ điện trung thế 35kV ở đây cũng đổ sập vào nhà dân.

Clip giây phút kinh hoàng quả đồi sạt lở vùi lấp nhà dân - Ảnh 2.

Đất đá đổ vùi lấp căn nhà - Ảnh: TUẤN TÚ

Tại hiện trường, ngôi nhà của anh Phước bị vùi lấp hoàn toàn. Anh Phước từ đống đổ nát đã chạy ra ngoài và bị thương ở vùng mặt, được người dân đưa đi cấp cứu.

Người dân ở khu vực này thất thần khi thấy nguyên một quả đồi kèm cây cối, trụ điện nổ vùi xuống, họ la hét dữ dội và bỏ chạy khi thấy đồi núi sạt xuống.

Hiện tại lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã di dời 18 hộ dân xung quanh khu vực sạt lở này đến nơi an toàn, tiếp tục vận động các hộ dân khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Dự báo mưa lớn vẫn còn tiếp tục diễn ra tại huyện miền núi Bắc Trà My trong 24 giờ tới.

Clip giây phút kinh hoàng quả đồi sạt lở vùi lấp nhà dân - Ảnh 3.

Anh Phước, chủ căn nhà, bị thương ở vùng mặt - Ảnh: TUẤN TÚ

Bắc Trà My tang thương trong vùng sạt lở Bắc Trà My tang thương trong vùng sạt lở

TTO - Hai ngày sau lũ rút, 7 trong số 12 người chết và mất tích do sạt lở núi ở huyện Bắc Trà My, (Quảng Nam) được tìm thấy. Có căn nhà sang phẳng không còn vết tích, vùi 5 con người trong đêm tối. Những phận người tan nát bên sông.


LÊ TRUNG - TUẤN TÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên