Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Một phụ nữ Ấn thoát chết hi hữu sau khi bị cưỡng hiếp, thiêu sống

07/03/2019 16:23 GMT+7

TTO - Cảnh sát Ấn Độ cho biết một phụ nữ bị cưỡng hiếp và tưới dầu hỏa thiêu sống đã may mắn thoát nạn. Thủ phạm sau đó chết ở bệnh viện vì bỏng nặng.

AFP ngày 6-3 dẫn lời cảnh sát Ấn Độ cho biết người phụ nữ này chỉ bị bỏng vùng mặt và tay, trong khi kẻ cưỡng hiếp chết tại bệnh viện vì các vết thương quá nặng.

Theo hãng tin Pháp, nạn nhân, một góa phụ 35 tuổi, khai với cảnh sát rằng người đàn ông (42 tuổi) đã tấn công và cưỡng hiếp cô tại nhà cô ở Kolkata, phía đông Ấn Độ, khi con gái cô đi vắng.

"Sau đó hắn đổ dầu hỏa lên người cô ấy và châm lửa" - sĩ quan cảnh sát Sajal Kanti Biswas nói với AFP, dựa trên lời khai của nạn nhân.

Nạn nhân quyết định kéo kẻ tấn công chết theo khi cố gắng lao đến ôm chặt y không buông.

Times of India cho biết người dân địa phương đã đổ xô đến nhà người phụ nữ này sau khi thấy khói thoát ra. Họ phát hiện hai người đang cháy và một can dầu hỏa trong phòng.

Cả hai sau đó được đưa đến một bệnh viện địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Y khoa Malda. Cảnh sát cho biết nạn nhân nữ hiện đang điều trị tại bệnh viện này, trong khi kẻ cưỡng hiếp chết một ngày sau vụ việc vì các vết bỏng quá nặng.

Ấn Độ có tỉ lệ tội phạm tình dục cao kỷ lục, kinh hoàng nhất là vụ cưỡng hiếp tập thể và giết nạn nhân trên một chiếc xe buýt ở Delhi năm 2012.

Năm 2016, trung bình có hơn 100 vụ cưỡng hiếp được trình báo mỗi ngày tại Ấn Độ. Những kẻ tấn công thường đe dọa không cho các nạn nhân trình báo cơ quan chức năng.

Các chuyên gia cũng nói rằng hệ thống tư pháp yếu kém và thiếu hụt cảnh sát cũng góp phần khiến các nạn nhân không trình báo.

Trong vài năm gần đây, một số nạn nhân cũng đã có những hành động quyết liệt để "thực thi công lý ngay lập tức" cho bản thân. Điển hình hồi tháng 12-2018, một phụ nữ đã cắt dương vật của một thanh niên 27 tuổi vì đòi bà quan hệ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận