Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Mỹ: Bác sĩ nổi tiếng quận Cam nghi cưỡng hiếp cả ngàn phụ nữ

18/10/2018 10:12 GMT+7

TTO - Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Grant W. Robicheaux đến từ thành phố Newport Beach, bang California và bạn gái y bị truy tố vì tội sử dụng ma túy và bắt cóc, cưỡng hiếp "nhiều hơn 5 phụ nữ".

Mỹ: Bác sĩ nổi tiếng quận Cam nghi cưỡng hiếp cả ngàn phụ nữ - Ảnh 1.

Bác sĩ Grant Robicheaux và bạn gái tại phiên xét xử ngày 17-10 - Ảnh chụp màn hình

Trong phiên xét xử ngày 17-10, cả Robicheaux và bạn gái đã phủ nhận các cáo buộc trọng tội chống lại họ. Robicheaux bị truy tố tấn công tình dục 5 phụ nữ trong khi bạn gái y Cerissa Riley, một giáo viên, bị bị cáo buộc đã tấn công ít nhất 3 phụ nữ khác. 

Cả hai trước đó chỉ bị truy tố vì tội cưỡng hiếp 2 phụ nữ và sử dụng ma túy. Mức bảo lãnh đã được nâng lên 1 triệu USD sau phiên xét xử này.

Trong một tuyên bố chung, cả hai "dứt khoát phủ nhận tất cả các cáo buộc về những trường hợp quan hệ tình dục không có sự đồng thuận cũng như bí mật cho người khác sử dụng ma túy vì mục đích muốn quan hệ với họ".

Robicheaux hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc khác, bao gồm 3 trường hợp bắt cóc với ý định cưỡng hiếp, chuốc thuốc mê hoặc ma túy để cưỡng hiếp với 4 trường hợp, sở hữu các khẩu súng trường bất hợp pháp. Các cáo buộc này nếu cấu thành tội danh đủ để y ngồi hơn 82 năm tù, theo báo Los Angeles Times.

Không chỉ giỏi và nổi tiếng về chuyên môn tại quận Cam, với bề ngoài ưa nhìn, Robicheaux từng xuất hiện trong một chương trình hẹn hò thực tế được phát sóng trên truyền hình và được nhiều người mến mộ. 

Tuy nhiên, ẩn sau người đàn ông được xem là thành đạt này lại là một cuộc sống trụy lạc, phóng túng cùng bạn gái. Cả hai đã tìm kiếm các con mồi là những cô gái ở nhiều địa điểm vui chơi như quán bar, chuốc rượu hoặc thuốc mê trước khi đưa về nhà riêng và thực hiện hành vi đồi bại. Điều đáng nói, gần như tất cả chúng đều được ghi hình bởi Riley.

Các nhà điều tra đã xem qua hàng ngàn đoạn video và hình ảnh trong điện thoại của Robicheaux, nhiều trong số này có cả sự xuất hiện của bạn gái y. 

Đài ABC News dẫn một công tố viên tiết lộ dựa trên những gì được tìm thấy, số nạn nhân của cặp đôi có sở thích kỳ quái này có thể "lên tới hơn 1.000".

Cuộc điều tra bắt đầu từ năm 2016 khi liên tiếp có 2 người phụ nữ đến trình báo tại sở cảnh sát Newport Beach về việc họ bị cặp đôi Robicheaux tấn công tình dục. Tuy nhiên, theo các công tố viên trong phiên xử ngày 17-10, cả hai đã bắt đầu "săn mồi" từ tháng 3-2015.

"Chúng tôi tin rằng cả hai đã sử dụng ngoại hình ưa nhìn và sự quyến rũ để làm giảm sự nghi ngờ của các con mồi tiềm năng", chánh văn phòng chưởng lý quận Cam Tony Rackauckas nhận định.

'Hiếp dâm kỹ thuật số' 32 bệnh nhân, nam bác sĩ lãnh án 10 năm tù

TTO - Vụ việc xảy ra tại tỉnh Cher ở miền trung nước Pháp. Ngoài án tù, vị bác sĩ còn bị tước giấy phép hành nghề vĩnh viễn và bị cấm cư trú ở Cher trong 10 năm.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận