28/03/2023 15:39 GMT+7

Một phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Long được bổ nhiệm trái hướng dẫn của Tỉnh ủy

Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Vĩnh Long được giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm trái với hướng dẫn của Ban tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ.

Một phó giám đốc ở Vĩnh Long được bổ nhiệm trái hướng dẫn của Tỉnh ủy - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên và Môi trường - Ảnh: C.L.

Ngày 28-3, phóng viên Tuổi Trẻ Online làm việc với ông Hồ Văn Kiên - phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long - liên quan vụ ông Lê Thanh Hiệp - phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh - được bổ nhiệm trái với hướng dẫn số 05 của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Sở Nội vụ.

Ông Kiên xác nhận thời điểm ông Hiệp được bổ nhiệm từ vị trí giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Hồ làm phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Long khi chưa có bằng trung cấp lý luận chính trị và chứng nhận bồi dưỡng quốc phòng - an ninh là sai.

Ông Kiên cho hay cũng bất ngờ với quyết định bổ nhiệm này, vì trước đó Sở Nội vụ đã có văn bản không thống nhất bổ nhiệm ông Hiệp vào vị trí nói trên do chưa đủ tiêu chuẩn.

"Sở Nội vụ sẽ rà soát lại hồ sơ của ông Hiệp và thông tin cho báo chí hướng xử lý trường hợp bổ nhiệm sai này", ông Kiên cho hay.

Cuối năm 2019, một số cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai và Phòng quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long buộc phải luân chuyển công tác, hoặc nghỉ hưu sớm do không có bằng trung cấp lý luận chính trị.

Tháng 3-2020, thời điểm ông Lê Thanh Hiệp chưa có bằng trung cấp lý luận chính trị nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long vẫn liên tục có văn bản gửi Sở Nội vụ đề nghị bổ nhiệm người này từ vị trí giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Hồ làm phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai.

Sở Nội vụ đã có văn bản không thống nhất việc bổ nhiệm cá nhân ông Hiệp với lý do như đã nêu. Đồng thời thống nhất bổ nhiệm một cán bộ, công chức khác vào vị trí phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, với điều kiện phải đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Dù đã có hướng dẫn cụ thể của Sở Nội vụ và Ban tổ chức Tỉnh ủy, nhưng sau đó ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long - vẫn ký quyết định bổ nhiệm ông Hiệp giữ chức vụ phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai. Thời hạn giữ chức vụ 5 năm.

Bổ nhiệm lại người đã được… bổ nhiệm saiBổ nhiệm lại người đã được… bổ nhiệm sai

TTO - Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông đã bổ nhiệm lại người đã được bổ nhiệm sai tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên