Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Một phó chủ tịch xã 'ôm' tiền tỉ bỏ việc, mất tích bí ẩn

28/06/2019 10:15 GMT+7

TTO - Ông Trần Hiếu Nhi - phó chủ tịch UBND xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) - mượn nợ dân hơn 6 tỉ đồng, đã bỏ việc đi khỏi địa phương mất tích.

Ngày 28-6, một lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo xác nhận việc ông Trần Hiếu Nhi - phó chủ tịch UBND xã Trung Hòa của huyện này - đã bỏ việc đi khỏi địa phương mất tích.

Theo vị lãnh đạo này, ngày 13-6 ông Trần Hiếu Nhi đã không đến cơ quan làm việc và gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện. Trong đơn, ông Nhi trình bày do hoàn cảnh khó khăn nên xin nghỉ việc.

Sau khi ông Nhi nghỉ việc, có nhiều doanh nghiệp, người dân đến UBND xã Trung Hòa trình báo việc ông Nhi đã mượn số tiền tổng cộng hơn 6 tỉ đồng nhưng không trả đúng hẹn và đã "tắt" điện thoại.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, thời gian gần đây ông Nhi đã đến nhiều doanh nghiệp, hộ dân khá giả than phiền việc cần mượn số tiền để nộp "đáo hạn" ngân hàng. Ông hứa sau khi vay tiền lại sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, khi mượn được tiền ông Nhi không trả đúng hẹn và "cắt" liên lạc với chủ nợ.

Được biết, ông Trần Hiếu Nhi (37 tuổi, quê Chợ Gạo, Tiền Giang) có vợ, con nhưng đã ly dị. Người dân địa phương cho biết gần đây ông Nhi có quen với một phụ nữ ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo. Khi ông bỏ đi khỏi địa phương, người này cũng mất tích nên dư luận cho rằng hai người đã cùng "đi xa".

Ở xã Trung Hòa chỉ có một phó chủ tịch là ông Nhi và chủ tịch UBND xã kiêm bí thư Đảng ủy, nên hoạt động của UBND xã này hiện gặp khó khăn về nhân sự. Từ ngày ông Nhi nghỉ việc, rời khỏi địa phương, phía Đảng ủy, UBND xã và gia đình đã không liên lạc được.

Hiện các ngành chức năng huyện Chợ Gạo đang tiếp tục điều tra xác minh vụ việc.

Một chủ tịch xã ở Nghệ An nộp đơn từ chức rồi Một chủ tịch xã ở Nghệ An nộp đơn từ chức rồi 'mất tích'

TTO - Sau khi nộp đơn từ chức, ông Vương Kim Sự - chủ tịch UBND xã Đại Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An - cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan, đồng nghiệp và lãnh đạo huyện.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận