Một nữ hiệu trưởng 'xén' tiền quỹ phụ huynh 2 năm liền

27/09/2019 11:56 GMT+7

TTO - Theo kết luận thanh tra, hiệu trưởng Nguyễn Thị Lạng đã để xảy ra việc 'xén' tiền quỹ phụ huynh học sinh, chi nhiều khoản sai mục đích, yêu cầu các lớp đóng tiền để... trả công vận chuyển sữa học đường từ kho lên các lớp...

Một nữ hiệu trưởng xén tiền quỹ phụ huynh 2 năm liền - Ảnh 1.

Quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Lạng được đưa ra sau gần 1 năm phát hiện sai phạm - Ảnh: H.M.

Sáng 27-9, đại diện Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật của chủ tịch UBND TP Biên Hòa đối với bà Nguyễn Thị Lạng - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh.

Theo đó, tại Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (phường Long Bình), Phòng GD-ĐT đã công bố quyết định do ông Phạm Anh Dũng - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - ký, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Lạng vì đã vi phạm của quy định của Bộ GD-ĐT và vi phạm các nghị định của Chính phủ về chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu và việc thực hiện dân chủ trong hoạt động ở nội bộ cơ quan, đơn vị.

Trước đó, tháng 11-2018, UBND TP Biên Hòa đã ban hành kết luận thanh tra, khẳng định trong năm học 2017-2018, bà Nguyễn Thị Lạng đã để xảy ra việc "xén" tiền quỹ phụ huynh học sinh và sử dụng nhiều nguồn tiền chi sai mục đích như yêu cầu các lớp đóng tiền để... trả công vận chuyển sữa học đường từ kho lên các lớp và chi cho các nhân viên sai quy định.

Nhà trường thu tiền của phụ huynh làm sổ liên lạc điện tử, nhà trường được hưởng chiết khấu, sau đó vẫn lấy thêm hàng chục triệu đồng để chi sai mục đích...

Trong năm học 2018-2019, trường tổ chức thu tiền vệ sinh gần 150 triệu đồng nhưng dùng quỹ này sơn sửa bàn ghế, tường lớp học…

Sau khi có kết luận sai phạm, bà Lạng khiếu nại. Giữa tháng 6-2019, ông Phạm Anh Dũng - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - đã ký ban hành thông báo về việc xác minh kết luận các sai phạm của bà Lạng, đồng thời tiếp tục khẳng định hiệu trưởng Nguyễn Thị Lạng đã chi nhiều khoản tiền không đúng quy định, thiếu trách nhiệm trong quản lý tài chính, mất đoàn kết nội bộ...

Vì vậy, UBND TP Biên Hòa yêu cầu các ngành liên quan tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với bà Lạng cùng một số cá nhân và thu hồi số tiền trên 230 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc xử lý dùng dằng khiến nhiều giáo viên tiếp tục có đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với bà Lạng. Tiếp đó, tháng 7-2019, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành tiếp tục chỉ đạo UBND TP Biên Hòa có hình thức xử lý đúng các quy định pháp luật đối với bà Lạng.

Bí thư Biên Hòa yêu cầu xử nghiêm hiệu trưởng Bí thư Biên Hòa yêu cầu xử nghiêm hiệu trưởng 'xén' tiền quỹ phụ huynh

TTO - Sáng 30-7, UBND TP Biên Hòa đã tổ chức kiểm điểm nhằm đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Lạng - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh (phường Long Bình, Biên Hòa).

H.M.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận