04/02/2021 10:59 GMT+7

Một nữ giảng viên được tài trợ 5,1 tỉ đồng làm nghiên cứu khoa học

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố tài trợ 213.000 USD cho dự án nghiên cứu của TS Đặng Thương Huyền - giảng viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Một nữ giảng viên được tài trợ 5,1 tỉ đồng làm nghiên cứu khoa học - Ảnh 1.

TS Đặng Thương Huyền (thứ hai từ trái) - Ảnh: Nhân vật cung cấp

TS Đặng Thương Huyền - giảng viên khoa kỹ thuật địa chất và dầu khí Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - vừa được USAID thông báo tài trợ cho dự án nghiên cứu khoa học với mức tài trợ 213.000 USD (5,1 tỉ đồng).

TS Đặng Thương Huyền cho biết: "Dự án nghiên cứu được tài trợ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, tận dụng những phế phẩm nông nghiệp sản xuất than sinh học để xử lý dioxin trong đất tại Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường. Dự án này sẽ được thực hiện trong 3 năm".

Trong đợt này, USAID sẽ tài trợ trên 5,8 triệu USD cho 26 dự án nghiên cứu mới trên toàn cầu nhằm khám phá, thử nghiệm và nhân rộng các giải pháp đột phá cho những thách thức quan trọng trong phát triển quốc tế thông qua chương trình PEER.

PEER là chương trình quốc tế nhằm tài trợ cho các nhà khoa học và các kỹ sư tại các nước đang phát triển có hợp tác với các nhà nghiên cứu do chính phủ Mỹ tài trợ, nhằm giải quyết những thách thức phát triển toàn cầu. Đến nay, các nhà nghiên cứu của Việt Nam đã nhận tổng cộng 20 khoản tài trợ trong khuôn khổ chương trình này.

Đây là chương trình do USAID tài trợ và được thực hiện bởi Viện hàn lâm Khoa học, kỹ thuật và y học quốc gia Hoa Kỳ. Các khoản tài trợ có giá trị 54.000-300.000 USD.

Tài trợ 124 tỉ cho 20 dự án nghiên cứu Tài trợ 124 tỉ cho 20 dự án nghiên cứu

TTO - 20 dự án khoa học và công nghệ sẽ nhận được tổng số tiền tài trợ 124 tỉ đồng từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup. Thông tin được công bố chiều 19-8.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên