Một người tử vong, 7 người nguy kịch nghi ăn ốc biển

08/01/2020 16:35 GMT+7

TTO - Sau khi đánh bắt, 8 ngư dân ở Quảng Bình cùng ăn ốc biển nhưng cả 8 đều bị ngộ độc phải vào bờ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó một người đã tử vong.

Chiều 8-1, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - xác nhận 8 ngư dân của một tàu cá trên địa bàn xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì nghi ăn ốc biển có độc. Trong đó 1 người đã tử vong và được người nhà đưa về quê an táng trong sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 7-1, các ngư dân trên tàu cá QB 911.51 TS do ông Phan Anh Hùng (trú tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) làm chủ tàu cùng 7 thuyền viên tổ chức đánh bắt thủy hải sản gần khu vực biển của tỉnh Quảng Ngãi. 

Trong bữa cơm, các ngư dân trên tàu đã cùng ăn ốc biển khai thác được. Tuy nhiên, sau khi ăn ốc xong, 8 người trên tàu đã bị ngộ độc và phải vào bờ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, ngư dân Võ Hoàng Linh (20 tuổi) đã tử vong.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, 7 ngư dân còn lại đã được đưa về Đà Nẵng điều trị tích cực. Ốc biển mà các ngư dân ăn nghi ngộ độc hiện chưa xác định được là loại ốc gì.

Một cô giáo tê chân tay, tử vong chỉ sau vài giờ ăn ốc biển lạ Một cô giáo tê chân tay, tử vong chỉ sau vài giờ ăn ốc biển lạ

TTO - Sau khi ăn gần 2 con ốc biển lạ, cô giáo H.T.S. ở Bình Định nhanh chóng bị nôn mửa, tê miệng và chân tay, cứng cổ, nói khó, thở khò khè. Cô được đưa đến bệnh viện vài giờ sau đó nhưng không qua khỏi.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận