Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Một người chết sau khi tự thiêu trước tòa án tối cao Mỹ

24/04/2022 10:28 GMT+7

TTO - Dù được trực thăng nhanh chóng đưa đi bệnh viện, nhưng một người đàn ông Mỹ không qua khỏi sau khi tự thiêu bên ngoài tòa án tối cao ở thủ đô Washington.

Một người chết sau khi tự thiêu trước tòa án tối cao Mỹ - Ảnh 1.

Tòa án tối cao của Mỹ ở thủ đô Washington - Ảnh: AP

Theo báo Washington Post, cảnh sát Washington D.C. cho biết Wynn Bruce, 50 tuổi, ở Boulder, bang Colorado, đã qua đời hôm 23-4, một ngày sau khi tự thiêu trước tòa án tối cao ở thủ đô Mỹ. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 22-4. Patricia McCabe, phát ngôn viên của tòa án tối cao, cho biết người đàn ông tiến vào khu vực quảng trường trước trụ sở tòa án tối cao và châm lửa tự thiêu

Sau đó một chiếc trực thăng đã đáp xuống quảng trường để đưa Bruce đến bệnh viện. Tuy nhiên, người này không qua khỏi do bỏng quá nặng. 

Phát ngôn viên của tòa án cho biết quảng trường trước tòa án tối cao sẽ đóng cửa cho đến ngày 23-4 (giờ địa phương) để tiến hành điều tra.

Hôm 20-4, Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán toàn bộ nhân viên và khách tham quan tòa nhà Quốc hội và những công trình xung quanh, sau khi cảnh sát phát hiện một máy bay được cho là “mối đe dọa tiềm tàng” xuất hiện trong khu vực cấm bay của thủ đô Washington. Tuy nhiên, sau đó cảnh sát xác định không có mối nguy hiểm nào.

Cảnh sát cho biết máy bay nói trên là máy bay quân sự chở theo các thành viên của đội nhảy dù biểu diễn Golden Knights thuộc Lục quân Mỹ. 

Nhóm này có lịch trình biểu diễn ở sân vận động bóng chày của câu lạc bộ Washington Nationals, cách Đồi Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) khoảng 2,5km.

Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì màn trình diễn nhảy dù Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì màn trình diễn nhảy dù

TTO - Máy bay quân sự đã thả người nhảy dù xuống một trận đấu bóng chày ở thủ đô Washington (Mỹ), gây ra báo động an ninh tại Điện Capitol, buộc Quốc hội Mỹ phải sơ tán.

LAN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận