10/06/2023 14:15 GMT+7

Một người chết, hai người nguy kịch sau khi uống rượu dùng để làm giấm

Ba người đàn ông nhậu tại nhà bằng rượu dùng để làm giấm. Một người đã tử vong, hai người đang nguy kịch sau khi uống rượu .

Một người chết, hai người nguy kịch sau khi uống rượu dùng để làm giấm - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều 10-6, UBND xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã báo cáo về việc xảy ra một trường hợp tử vong nghi do ngộ độc rượu tại địa phương.

Theo thông tin từ gia đình, chiều tối 6-6, ông T.Đ. (69 tuổi) cùng với ông K.V.T. (53 tuổi) đến nhậu tại nhà ông K.X.N. (50 tuổi). Cả ba người nhậu khoảng một lít rượu do người nhà mua cách đó khoảng hai tháng để làm giấm ăn.

Một người chết, hai người nguy kịch nghi do ngộ độc rượu ở Cà Mau

Sau khi nhậu, đến ngày 9-6 ông Đ. có biểu hiện mệt, ngủ li bì nên người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết ông Đ. đã tử vong.

Ông N. và ông T. cũng có biểu hiện mệt sau cuộc nhậu, nên người nhà đã đưa hai ông này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để cấp cứu.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết đã tiếp nhận và đang điều trị cho hai trường hợp ngộ độc rượu liên quan đến cồn công nghiệp vào hôm qua. Hiện các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, được điều trị tại khoa hồi sức tích cực và chống độc.

"Bệnh nhân N. bị tổn thương thận cấp, đang lọc máu tích cực. Ông T. cũng đang được lọc máu và điều trị", bác sĩ Mã Nhơn Khiêm, trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, thông tin.

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận hơn 10 ca ngộ độc rượu mức độ nặng và đã có nhiều người tử vong.

"Nếu sau khi nhậu xuất hiện các biểu hiện như mờ mắt, lơ mơ hoặc một trong những người nhậu chung xác định có ngộ độc rượu thì người nhà phải đưa ngay người bệnh đến các cơ sở y tế để thăm khám, chữa trị", vị bác sĩ này khuyến cáo.

Vụ 3 phụ nữ chết sau 2 ngày nhậu liên tiếp: Nghi do ngộ độc rượuVụ 3 phụ nữ chết sau 2 ngày nhậu liên tiếp: Nghi do ngộ độc rượu

TTO - Trong 2 lần nhậu, 6 phụ nữ ở Cà Mau uống hết khoảng 5 lít rượu. Sau đó, 3 người tử vong, nghi do ngộ độc rượu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên