06/05/2024 15:28 GMT+7

Một người bị sét đánh chết khi đánh bắt thủy sản ở đầm

Ngày 6-5, một ngư dân xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh bị sét đánh chết khi đang đánh bắt thủy sản tại khu vực đầm thì gặp mưa dông.

Hiện trường nơi ông Nguyên bị sét đánh - Ảnh cắt từ video

Hiện trường nơi ông Nguyên bị sét đánh - Ảnh cắt từ video

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-5, ông Nguyễn Thành Chiến - chủ tịch UBND xã Liên Vị - cho biết một ngư dân ở xã này bị sét đánh chết khi đang đánh bắt thủy sản tại khu vực đầm Đồ Thờ, nằm giáp ranh giữa phường Hà An và Phong Hải, thị xã Quảng Yên.

Theo ông Chiến, người bị sét đánh chết thương tâm là ông Nguyễn Văn Ng. (45 tuổi, trú tại thôn Bấc, xã Liên Vị). 

Ông Ng. đi đánh bắt thủy sản tại khu vực đầm nước Đồ Thờ nằm giáp ranh giữa phường Hà An và Phong Hải thuộc thị xã Quảng Yên.

"Hoàn cảnh gia đình nạn nhân khá khó khăn khi hai vợ chồng làm nghề đánh lồng, đang phải nuôi 4 con ăn học. Sau khi xảy ra sự việc, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về lo hậu sự" - ông Chiến cho hay.

Cũng trong ngày 6-5, một ca nô bị sét đánh trúng gây bốc cháy khi đang neo đậu tại cảng tàu ở xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. 

Vụ việc được phát hiện kịp thời, người dân khu vực đã nhanh chóng khống chế được ngọn lửa, không để cháy lan sang các phương tiện khác. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ở tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng ngày 6-5 xuất hiện mưa dông kèm sấm sét, một số khu vực xảy ra tình trạng ngập cục bộ gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Vào ngày 25-4, tại khu vực giáp ranh giữa phường Hà An và phường Phong Hải, thuộc thị xã Quảng Yên xảy ra vụ lật thuyền trên sông Chanh vì dông lốc khiến 4 phụ nữ làm nghề nuôi trồng thủy sản thiệt mạng.

Kiên Giang: Đi ruộng bơm nước sạ lúa, một người dân bị sét đánh tử vongKiên Giang: Đi ruộng bơm nước sạ lúa, một người dân bị sét đánh tử vong

Trong lúc đi ruộng bơm nước sạ lúa, ba người dân ở xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) bị sét đánh. Vụ việc khiến một người tử vong, hai người còn lại bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên