Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Bị can chết sau cuộc đánh nhau trong khi bị tạm giam?

10/09/2017 17:57 GMT+7

TTO - Theo Viện KSND tỉnh Ninh Thuận, dữ liệu trích xuất camera cho thấy có vụ đánh nhau trong nhà tạm giữ Công an Phan Rang - Tháp Chàm trước khi bị can Võ Tấn Minh tử vong.

Bị can chết sau cuộc đánh nhau trong khi bị tạm giam? - Ảnh 1.

Gia đình bà Phạm Thị Thu Huyền lo hậu sự cho Võ Tấn Minh - Ảnh: MINH TRÂN

Chiều 10-9, bà Phạm Thị Thu Huyền ở TP Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận cho biết Võ Tấn Minh (25 tuổi), con bà, đã tử vong trong khi đang bị công an tạm giữ. Thi thể Minh đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Bà Huyền cho biết cách đây hơn 4 tháng, ngày 28-4, Minh đang đi trên đường thì bị công an bắt giữ.

Sau đó, công an thông báo cho bà biết khi kiểm tra trong người Minh có mấy tép heroin nên tạm giữ Minh để điều tra.

Kể từ đó, gia đình bà nhiều lần ra trại giam công an tỉnh Ninh Thuận (ngoài huyện Thuận Bắc) thăm Minh, lần cuối thăm vào ngày 30-8.

Vào chiều 8-9, công an tỉnh đến nhà bà báo tin Minh đã chết, đang nằm ở nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Gia đình bà vội đến nhà đại thể thì thấy trên lưng, chân, tay Minh có nhiều vết, mảng bầm. Gia đình nghi Minh bị đánh. Phần sau gáy (sau khi cạo tóc để khám nghiệm tử thi) thấy có một vết bầm dài khoảng 6cm.

Cơ quan chức năng cho biết mấy ngày trước đó, Minh được di lý từ trại giam Công an tỉnh Ninh Thuận về nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Đến chiều 8-9, có xảy ra một vụ đánh nhau ở đây. Thấy Minh ngất xỉu trong nhà tạm giữ, công an đưa Minh đến bệnh viện tỉnh cấp cứu. Lúc 17h chiều 8-9 thì Minh chết.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường nơi tạm giữ Minh, khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Chiều 10-9, ông Nguyễn Tiến Hải, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết qua trích xuất từ camera an ninh tại nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, bước đầu xác định là có xảy ra một vụ đánh nhau vào chiều 8-9.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận