Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Một ngày sau vụ sập mỏ đá, Hà Nam chưa biết có bao nhiêu lao động thương vong?

19/07/2021 16:42 GMT+7

TTO - Một ngày sau khi xảy ra vụ sập mỏ đá ở xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm), lãnh đạo đơn vị từ cấp xã đến cấp tỉnh ở Hà Nam vẫn chưa nắm rõ được số lao động thương vong là bao nhiêu.

Một ngày sau vụ sập mỏ đá, Hà Nam chưa biết có bao nhiêu lao động thương vong? - Ảnh 1.

Mỏ đá của Công ty TNHH Havico Hà Nam, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

Vụ sập mỏ đá xảy ra tại mỏ đá của Công ty TNHH Havico Hà Nam (thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm) khoảng 13h30 ngày 18-7.

Theo thông tin ban đầu, sau tiếng nổ lớn phát ra từ mỏ đá Công ty Havico, đá từ trên cao đổ ụp xuống khiến một số lao động bị đè tử vong, một số khác bị thương và được đưa đi cấp cứu.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online chiều 19-7, ông Vũ Quý Việt - chủ tịch UBND xã Thanh Thủy - xác nhận vụ việc và cho hay xã đang cập nhật số lao động thương vong. "Chúng tôi cũng chưa nắm rõ được 2 hay 3 người tử vong nên chưa thông tin cụ thể" - ông Việt nói.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, phó chánh Văn phòng - người cung cấp thông tin của UBND huyện Thanh Liêm - cũng cho biết do "đi họp từ sáng nên chưa nắm được vụ việc". Trong khi chủ tịch và và phó chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đều không liên lạc được.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam - cũng xác nhận vụ sập mỏ đá tại công ty TNHH Havico Hà Nam (xã Thanh Thủy): "Hiện công an đang làm việc và điều tra. Theo thông tin ban đầu có 2 lao động tử vong, còn số lao động chính xác gặp nạn chúng tôi chưa nắm được cụ thể".

Theo ông Đỗ Hoàng Hải - chánh Văn phòng - người phát ngôn UBND tỉnh Hà Nam - hiện Công an tỉnh đang phối hợp lực lượng chức năng điều tra vụ việc và sẽ thông tin chính thức sau.

Đình chỉ hoạt động mỏ đá sập làm chết người Đình chỉ hoạt động mỏ đá sập làm chết người

TTO - Do mỏ đá tại xã Châu Hồng bị sập làm 1 người chết, 2 người bị thương, UBND huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, đã đình chỉ hoạt động khai thác mỏ đá của Công ty cổ phần Á Châu.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận