Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Một loạt nắp cống gần cầu Thủ Thiêm 2 ‘không cánh mà bay’

14/05/2022 17:13 GMT+7

TTO - Vụ lấy cắp những nắp cống thoát nước đường kính chừng 10cm trên cầu Thủ Thiêm 2 vừa bắt được người lấy thì gần đó một loạt nắp cống khác lớn hơn nhiều bị mất, lộ ra khoảng trống 1x2m dọc vỉa hè đi lại đường Tố Hữu...

Một loạt nắp cống gần cầu Thủ Thiêm 2 ‘không cánh mà bay’ - Ảnh 1.

Nắp chắn miệng cống bị tháo mất, tạo thành cái "bẫy" dọc tuyến đường Tố Hữu (khu đô thị mới Thủ Thiêm) - Ảnh: LÊ PHAN

Nhiều tấm chắn miệng cống bằng kim loại trên các tuyến đường thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP.HCM) nghi bị đánh cắp, một số cống được che chắn tạm bợ bằng miếng ván mỏng, không khác gì cái 'bẫy' trên đường.

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online trưa 14-5, nhiều nắp cống dọc đường Tố Hữu, đoạn gần cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) không có nắp chắn, không khác gì những cái "bẫy" trên đường, đe dọa tính mạng người dân, đặc biệt với người đi bộ trên vỉa hè.

Các miệng cống bị đánh cắp tấm chắn, để lộ khoảng không có chiều dài khoảng 2m, rộng gần 1m, sâu hơn 2m. Để an toàn, nhiều miệng cống ở các tuyến đường trong khu vực được che đậy tạm thời bằng những miếng ván mỏng.

Một công nhân thuộc đơn vị thi công cho biết tình trạng này mới xảy ra vài hôm nay, khả năng các nắp cống bị đánh cắp. Do đó, đơn vị thi công phải che chắn tạm thời để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường. Một số nắp còn nguyên vẹn phải đặt các khối bê tông lên trên để ngăn kẻ gian tháo mất.

Một loạt nắp cống gần cầu Thủ Thiêm 2 ‘không cánh mà bay’ - Ảnh 2.

Các khối bê tông đặt trên những miệng cống còn nguyên vẹn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 14-5, ông Nguyễn Văn Kiên - chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm - cho biết vừa tiếp nhận phản ánh. 

"Khu vực xảy ra vụ việc thuộc dự án đang xây dựng. Chúng tôi đã liên hệ, thông báo với chủ đầu tư, đồng thời phối hợp với lực lượng công an điều tra làm rõ" - ông Kiên nói.

Một loạt nắp cống gần cầu Thủ Thiêm 2 ‘không cánh mà bay’ - Ảnh 3.

Một số cống được che chắn tạm thời bằng miếng ván - Ảnh: LÊ PHAN

Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’ Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’

TTO - Nhiều người dân đi đạp xe, tập thể dục buổi sáng tại các đường quanh khu vực cầu Thủ Thiêm 2 phản ảnh nhặt được rất nhiều đinh vít trên đường, nhiều người chạy xe bị thủng bánh phải dắt bộ.

CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận