Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Một lãnh đạo bang Texas đòi đưa súng cho giáo viên

21/05/2018 07:35 GMT+7

TTO - Trang bị vũ khí cho giáo viên có thể giúp giải quyết các tay súng nhắm vào học sinh nếu có khoảng "4,5 người chọi 1", phó thống đốc bang Texas phát biểu hôm 20-5.

Một lãnh đạo bang Texas đòi đưa súng cho giáo viên - Ảnh 1.

Ông Dan Patrick, phó thống đốc bang Texas, đã lên tiếng yêu cầu trang bị súng cho giáo viên để ngăn các vụ thảm sát trong trường học - Ảnh: The Texas Tribune

Hai ngày sau vụ xả súng ở trường trung học làm chết 10 người và 13 người bị thương gồm giáo viên và học sinh, ông Dan Patrick, phó thống đốc bang Texas, đã lên tiếng cho rằng cần trang bị súng cho giáo viên để ngăn cản những vụ việc tương tự.

Trong khi đó, Trường trung học Santa Fe - nơi xảy ra vụ học sinh chĩa súng vào bạn học mới nhất ở Mỹ - có lực lượng bảo vệ được trang bị súng. Trước đó, ông Patrick cũng phàn này các trường học có "quá nhiều lối vào và lối ra" và phải xem xét lại thiết kế của các trường học ở Mỹ.

Ý tưởng về việc trang bị súng cho giáo viên không mới. Sau vụ tấn công bằng súng ngày 14-2 ở Florida làm chết 17 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về việc này – làm rõ là tốt nhất khoảng 20% giáo viên được huấn luyện và am hiểu về vũ khí.

Ông Patrick, người thuộc Đảng Cộng hòa, trả lời CNN rằng cách tốt nhất để ngăn chặn một tay súng là với một khẩu súng. Và sẽ tốt hơn nếu có 4 hay 5 người có súng chặn lại một người.

Ông Dan Patrick nổi tiếng là người ủng hộ quyền sở hữu súng. Ông đã ủng hộ cho việc được mang súng công khai hoặc đựng trong bao đựng ở Texas.

Ông từng lên tiếng phê phán văn hóa bạo lực ở Mỹ trên kênh truyền hình ABC This Week rằng nước Mỹ "làm giảm giá trị của mạng sống qua việc cho phép phá thai, những bộ phim bạo lực và video game bạo lực. Những thách thức đối với quyền sở hữu súng là nước Mỹ trở nên chết chóc hơn – không giống như ở những nước khác với những vấn đề xã hội tương tự - súng sẽ ngăn chặn bạo lực". 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận