Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân được Liên hoan phim Berlin chọn

15/01/2019 15:51 GMT+7

TTO - Bộ phim 'Một khu đất tốt' của nhà làm phim độc lập Phạm Ngọc Lân đã được chọn tranh giải hạng mục phim ngắn của Liên hoan phim Berlin 2019.

Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân được Liên hoan phim Berlin chọn - Ảnh 1.

Đoàn làm phim "Một khu đất tốt" - Ảnh: ĐPCC

Phim ngắn Một khu đất tốt được Liên hoan phim Berlin 2019 chọn vào Hạng mục phim ngắn, tranh giải Gấu vàng, Gấu bạc, giải Phim ngắn Audi (phần thưởng 20.000 Euro) với 24 phim đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là lần thứ hai Phạm Ngọc Lân có phim tham dự hạng mục phim ngắn của Liên hoan phim Berlin. Bộ phim ngắn đầu tiên của anh được liên hoan phim danh giá này chọn là Một thành phố khác vào năm 2016.

Một khu đất tốt là một trong năm phim ngắn được nhận kinh phí làm phim từ Dự án phim ngắn CJ của CJ Cultural foundation diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11-2018.

Bộ phim này được coi là bước đệm, là thử nghiệm về ngôn ngữ điện ảnh của Phạm Ngọc Lân để chuẩn bị cho dự án phim dài.

Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân được Liên hoan phim Berlin chọn - Ảnh 2.

Phạm Ngọc Lân - Ảnh: FBNV

Phạm Ngọc Lân theo đuổi dòng phim độc lập, thể loại phim mà người làm chủ trương để lại dấu ấn của cá nhân tác giả.

Phim Một thành phố khác thể hiện cảm giác cô đơn, lạc lõng của con người. Với Một khu đất tốt, Phạm Ngọc Lân tiếp tục thể hiện cảm giác lạc lõng này. Phim ngắn Một khu đất tốt là tiền đề cho bộ phim dài Lân đang kêu gọi vốn để thực hiện.

Suốt hai năm qua, Phạm Ngọc Lân dành thời gian làm dự án phim dài đầu tay Cu li không bao giờ khóc. Dự án này đã tham dự Hội chợ dự án tại Liên hoan phim Cannes 2017 và dự kiến khởi quay năm 2019.

Liên hoan phim Berlin lần thứ 69 sẽ diễn ra tại Berlin (Đức) từ ngày 7 đến 17-2-2019.

Phạm Ngọc Lân tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, nhưng sau đó chọn con đường trở thành một nhà làm phim độc lập. Năm 2012, bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà của anh đã dự tranh giải Tiệc phim YxineFF 2012 và tham dự các Liên hoan phim quốc tế như Visions du Réel (Thụy Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

Bộ phim Một thành phố khác đã từng giành giải Chú ý đặc biệt trong hạng mục phim ngắn của Liên hoan phim Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa tại thủ đô Lisbon - Bồ Đào Nha và giải thưởng ‘Tưởng niệm Ingmar Bergman’ tại liên hoan phim ngắn Uppsala Thuỵ Điển năm 2016.

Dự án phim ngắn cấp "giấy thông hành" cho đạo diễn trẻ ra thế giới Dự án phim ngắn cấp 'giấy thông hành' cho đạo diễn trẻ ra thế giới

TTO - Lễ trao giải Dự án phim ngắn CJ đã gọi tên những nhà làm phim độc lập Phạm Ngọc Lân, Phạm Thiên Ân, Dương Diệu Linh, Chu Ánh Nguyệt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận