Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Một hộ dân bán rẻ cả hầm cá tra hơn 3 tấn cho 'gian hàng 0 đồng’ ở Châu Đốc

12/09/2021 13:00 GMT+7

TTO - Ngày 12-9, Thành đoàn và Liên đoàn Lao động TP Châu Đốc, An Giang tổ chức thu hoạch cá tra của ông Võ Văn Tây, ngụ phường Châu Phú A, để giao tận nhà người dân. Ông Tây đã bán rẻ toàn bộ số cá này cho 'gian hàng 0 đồng' của TP.

Một hộ dân bán rẻ cả hầm cá tra hơn 3 tấn cho gian hàng 0 đồng’ ở Châu Đốc - Ảnh 1.

Người dân tranh thủ thu hoạch cá tra tiếp ông Tây để bán rẻ cho "gian hàng 0 đồng" của TP Châu Đốc

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay từ sáng sớm, hàng chục người dân khu vực đã thu hoạch cá tra của nhà ông Tây. Đoàn viên thanh niên và Liên đoàn Lao động TP Châu Đốc cũng tấp nập chuẩn bị đơn hàng giao cho người dân nghèo trong nội ô TP này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Tây cho biết ông nuôi số cá tra này hơn 6 tháng nay nhưng giá cá bấp bênh, khó bán. Mỗi ngày cho cá ăn, ông tốn khoảng 2 triệu đồng nhưng không bán cá được. Toàn bộ số cá này ông bán rẻ lại cho UBND TP Châu Đốc với giá 15.000 đồng/kg để ủng hộ "gian hàng 0 đồng".

Một hộ dân bán rẻ cả hầm cá tra hơn 3 tấn cho gian hàng 0 đồng’ ở Châu Đốc - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Tây (bìa trái) xem người dân cân cá

"Dịch bệnh này ai cũng khó khăn, TP Châu Đốc đã giúp người nghèo rất nhiều. Tôi thống nhất bán lại cho TP Châu Đốc toàn bộ số cá tra này để ủng hộ "gian hàng 0 đồng". Nếu so với giá cá tra trên thị trường thì số cá này tôi bán lỗ hơn 5.000 đồng/kg", ông Tây nói.

Sau khi cá tra được bắt lên bờ, các đoàn viên tranh thủ cân cá và chia thành từng bọc riêng để giao cho người dân và các công đoàn cơ sở đã đặt trước.

Đoàn viên thanh niên và Liên đoàn Lao động TP Châu Đốc khẩn trương lựa cá tra bỏ vào từng bọc để đưa đến người dân đã đặt mua 

Ông Trần Thanh Hùng - đại diện Liên đoàn Lao động TP Châu Đốc - cho biết để giải cứu nông sản cho nông dân mùa COVID-19, Liên đoàn Lao động phối hợp với Thành đoàn TP Châu Đốc phát động phong trào giải cứu nông sản cho bà con. Hai bên lập danh sách công đoàn, đoàn viên đăng ký mua, sau đó thu hoạch và giao tận nhà cho người dân và đoàn viên, công đoàn đã đặt.

"Từ đầu đợt dịch đến giờ chúng tôi đã giải cứu sen, cá rô, cá tra cho nông dân. Liên đoàn Lao động có nhiệm vụ tổng hợp danh sách các công đoàn cơ sở cần số lượng cá, còn Thành đoàn Châu Đốc sẽ bố trí lực lượng giao cá tận nhà cho họ", ông Hùng nói.

Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch

TTO - Chương trình 'Cùng biên giới chống dịch COVID-19' đã trao những phần quà ấm áp từ tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp cho các chiến sĩ ngày đêm trực chiến gìn giữ biên giới.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận