Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch

25/05/2021 16:02 GMT+7

TTO - Chương trình 'Cùng biên giới chống dịch COVID-19' đã trao những phần quà ấm áp từ tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp cho các chiến sĩ ngày đêm trực chiến gìn giữ biên giới.

Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH Cỏ May đã đến thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ tại chốt Cầu Đại, Đồn biên phòng Cầu Muống, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp - Ảnh: N.TÀI

Cụ thể, trong đợt này, Công ty TNHH Cỏ May, Công ty CP Tinh Bột Xanh, bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ 1,3 tấn thực phẩm làm từ cá tra (chả cá, cá cắt khoanh, cá phi lê…), hơn 40kg nui ngũ sắc, ống hút bột, 100 thùng nước uống đóng chai, 6 thùng gel rửa tay sát khuẩn loại 90ml/chai, 30 lít gel rửa tay sát khuẩn, 7.500 khẩu trang y tế… với tổng trị giá hơn 110 triệu đồng.

Các phần quà được trao tận tay Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp để phân chia cho các chốt trực. 

Những phần quà không chỉ là những bữa ăn dinh dưỡng, trang bị phòng chống dịch mà còn là tấm lòng của người dân, doanh nghiệp đến với những chiến sĩ đang gồng mình chống dịch trên tuyến biên giới Tây Nam.

Ngoài ra, 10 phần quà trị giá 600.000 đồng/phần được trao cho 10 hộ dân thường xuyên sát cánh cùng Đồn biên phòng Cầu Muống, hỗ trợ cho biên phòng mượn nhà lập chốt, chỗ ở, tích cực phối hợp báo tin những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Đại tá Nguyễn Quang Định, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp, cho biết Đồng Tháp có hơn 50km đường biên giới giáp Campuchia. Hiện tại có 22 tổ chốt cố định dọc biên giới chống nhập cảnh trái phép và 18 tổ lưu động với hơn 200 chiến sĩ canh giữ biên giới 24/24 giờ. 

Ngoài ra, diễn biến dịch phức tạp, các chiến sĩ đều phải gác việc nhà, không nghỉ phép để toàn lực tập trung chống dịch COVID-19.

"Thay mặt Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp, tôi chân thành cảm ơn bạn đọc báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH Cỏ May, các nhà hảo tâm đã dành cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng cùng các lực lượng khác những phần quà rất ý nghĩa. Đây là nguồn động viên kịp thời của hậu phương để chúng tôi tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ", đại tá Định nói.

Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch - Ảnh 2.

Phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH Cỏ May, Công ty CP Tinh Bột Xanh đã đến tay các chiến sĩ - Ảnh: N.TÀI

Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch - Ảnh 3.

10 phần quà trị giá 600.000 đồng/phần đã được trao cho những hộ dân sát cánh cùng biên phòng - Ảnh: N.TÀI

Tặng 1,3 tấn cá tra phi lê và nhu yếu phẩm cho các chốt biên phòng chống dịch - Ảnh 4.

Số quà với hơn 110 triệu đồng từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ được gửi đến Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đồng Tháp để phân bổ về các trạm, chốt, tổ đang làm nhiệm vụ tại biên giới - Ảnh: N.TÀI

Đồng Tháp khen thưởng Đồng Tháp khen thưởng 'camera chạy bằng cơm' phòng vệ biên giới Tây Nam

TTO - Ngày 18-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp vừa đến thăm hỏi, khen thưởng hai người dân phát hiện, báo ngay cơ quan chức năng trường hợp người nhập cảnh 'chui' từ Campuchia về.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận