Một em bé 2 tháng tuổi ở Mỹ mắc COVID-19

27/03/2020 07:33 GMT+7

TTO - Bệnh nhân 2 tháng tuổi là ca bệnh nhỏ tuổi nhất được báo cáo ở bang Tennessee đến nay. Em bé có các triệu chứng nhẹ và đang ở tại nhà.

Một em bé 2 tháng tuổi ở Mỹ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trẻ em cùng người lớn đi mua sắm ở khu Brooklyn của thành phố New York, Mỹ ngày 26-3 - Ảnh: REUTERS

Báo USA Today đưa tin một em bé 2 tháng tuổi ở thành phố Nashville, bang Tennessee của Mỹ đã dương tính với virus corona chủng mới. Đây là ca bệnh nhỏ tuổi nhất được báo cáo ở bang Tennessee và có thể là nhỏ tuổi nhất ở Mỹ tới nay.

Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của thành phố Nashville cho biết em bé trên hiện có triệu chứng nhẹ, đang ở tại nhà và hồi phục.

Các quan chức y tế thành phố này cho biết có 36 ca nhiễm mới tại đây trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 293. 

Các ca nhiễm mới tại đây cho thấy sự chênh lệch tuổi giữa các bệnh nhân có thể lên tới gần 100 tuổi. Cụ thể, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 2 tháng tuổi và lớn tuổi nhất là 94 tuổi.

Các quan chức địa phương cho biết có 1 người đã tử vong do "các biến chứng" sau khi nhiễm virus corona chủng mới và có 12 người hiện nhập viện.

Nhóm tuổi có số ca nhiễm nhiều nhất ở thành phố Nashville hiện là nhóm từ 21-30 tuổi. Theo sau đó là nhóm 31-40 tuổi.

Trước đó, hôm 24-3, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong ở nước này do dịch bệnh COVID-19. Hai trường hợp trẻ em tử vong do COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc.

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng đại thảm họa với bang Illinois Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng đại thảm họa với bang Illinois

TTO - Tổng thống Trump đã thông qua một tuyên bố về tình trạng đại thảm họa đối với bang Illinois giữa bối cảnh Mỹ đã trở thành quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao nhất thế giới.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận