Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

'Một đời sân khấu' của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2

08/10/2019 11:03 GMT+7

TTO - Trong buổi ra mắt DVD liveshow Hương Lan - Một đời sân khấu vào tối 7-10, danh ca Hương Lan cho biết hoàn cảnh không cho phép cô làm thêm một liveshow nào nên hi vọng mọi người sẽ trân trọng và yêu thích cuốn DVD này.

Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 1.

Danh ca Hương Lan (trái) và đạo diễn Trần Vi Mỹ - Ảnh: HẢI NGỌC

Danh ca Hương Lan tâm sự, dù thời lượng hơn 3 tiếng là khá dài trên sân khấu nhưng liveshow đầu tiên trong sự nghiệp hơn 50 năm ca hát - Một đời sân khấu vẫn không thể chia sẻ đầy đủ đủ những tác phẩm hay quá trình làm nghề của cô.

Tuy nhiên, hiện tại tuổi đã cao, cũng như xét về khía cạnh tâm huyết thì cô khẳng định đã dốc hết sức hết lòng vào liveshow và cuốn DVD này và không còn đủ thời gian hay sức khoẻ để làm được chương trình thứ hai.

"Vậy nên tôi rất mong những ai yêu thìch tiếng hát Hương Lan sẽ giữ cho mình một cuốn DVD gốc trong nhà" - Hương Lan nói.

Danh ca Hương Lan chia sẻ về hoàn cảnh không thể thực hiện thêm một liveshow nào nữa trong sự nghiệp - Video: Q.N.

Chia sẻ về quá trình làm show và DVD Một đời sân khấu cho Hương Lan, tổng đạo diễn Trần Vi Mỹ, nói: "Làm cuốn DVD này rất tốn kém, mất nhiều thời gian vì chị Lan quá kỹ tính cũng như cầu toàn, chưa kể hai người ở khoảng cách xa nên cứ phải bay đi bay về mỗi khi hội ý hoặc biên tập, chỉnh sửa để cuốn DVD này được hoàn thiện.

Dẫu đã có tuổi nhưng chị Lan rất chịu khó cập nhật "trend" cũng như công nghệ trong quá trình làm việc. Chị cũng sẵn sàng thử nghiệm những tác phẩm mới, hòa âm mới cho các ca khúc quen thuộc của mình".

Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 3.

Danh ca Hương Lan ký tặng sách cho người hâm mộ vào tối 7-10 - Ảnh: HẢI NGỌC

DVD có thời lượng ba giờ đồng hồ, với hàng loạt các tác phẩm mà nữ danh ca đã dốc hết "ruột gan" để thể hiện, từ vọng cổ đến dân ca, tân nhạc qua các tác phẩm như: ca cảnh Trưng Nữ Vương, ca khúc Em đi trên cỏ non, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Chiếc áo bà ba và những tình khúc bolero gắn liền với tên tuổi Hương Lan.

Trong DVD này khán giả cũng sẽ gặp lại những gương mặt có ý nghĩa sâu sắc, có tầm ảnh hưởng đến sự nghiệp của Hương Lan như: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Trọng Phúc và các nghệ sĩ khách mời như: Chí Tài, Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Quang Linh, Đức Tuấn, Hương Thanh, Ngọc Linh, Hà Vân, Bích Thuỷ…

Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Chí Tài đến chúc mừng Hương Lan phát hành cuối DVD liveshow đầu tiên trong sự nghiệp 50 năm ca hát: Hương Lan - Một đời sân khấu - Ảnh: HẢI NGỌC

Hương Lan - Một đời sân khấu được dẫn dắt bởi cặp đôi danh hài Hoài Linh - Chí Tài trong vai trò đặc biệt người kể chuyện đời của Hương Lan.

Ngoài DVD ghi lại liveshow, dịp này, Hương Lan cũng phát hành tập sách ảnh Hương Lan - Một đời sân khấu với bốn chương: Hoài niệm, Thần đồng bé Hương Lan, Tiếng hát Hương Lan và Tri kỷ & thân hữu.

Trước đó, liveshow của cô diễn ra hồi tháng 5-2018 với sự tham dự của hơn 2000 khán giả tại Việt Nam.

Một vài bức ảnh trong tập sách ảnh Hương Lan - Một đời sân khấu:

Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 5.
Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 6.
Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 7.
Một đời sân khấu của Hương Lan sẽ không thể làm lần thứ 2 - Ảnh 8.
Hương Lan - Một đời sân khấu: đã tai đã mắt, vẫn thấy thèm Hương Lan - Một đời sân khấu: đã tai đã mắt, vẫn thấy thèm

TTO - Dù kéo dài đến hơn ba tiếng đồng hồ nhưng liveshow Một đời sân khấu kỷ niệm 57 năm ca hát của danh ca Hương Lan vẫn khiến khán giả muốn được xem thêm nữa, hơn nữa…Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận