30/10/2019 15:24 GMT+7

Một đại lý BHYT gom tiền của 158 khách hàng để… chữa bệnh cho chồng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Một đại lý bán bảo hiểm y tế (BHYT) đã gom tiền của nhiều người mua nhưng không phát thẻ BHYT mà lấy tiền đó đi… trị bệnh cho chồng.

Một đại lý BHYT gom tiền của 158 khách hàng để… chữa bệnh cho chồng - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Vọng Thê - nơi có ít nhất 80 người bị bà C. lấy tiền mua BHYT nhưng không phát thẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nhiều ngày qua, người dân xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn, An Giang vô cùng bất ngờ trước thông tin bà T. T.C. - ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, làm đại lý bán BHYT cho người dân xã Vọng Thê và các xã, thị trấn lân cận - đã "lặn mất" khiến bà con lao đao. 

Hàng chục người đã đưa tiền cho bà C. để mua BHYT nhưng không được phát thẻ nên tố cáo lên UBND xã Vọng Thê về sự việc trên. 

Ngày 30-10, ông Lê Quốc Thắng - chủ tịch UBND xã Vọng Thê - cho biết bà C. làm cộng tác viên BHYT cho xã Vọng Thê và một số xã lân cận. UBND xã đã thông báo lên BHXH huyện Thoại Sơn và các ngành biết bà này không còn làm đại lý cho bán BHYT nữa. Tính riêng địa bàn xã Vọng Thê đã có trên 80 người dân bị bà C. thu tiền mà không phát thẻ BHYT. 

"Hiện tại, Công an xã Vọng Thê đang làm việc với bà C. để xác định số tiền mà bà này đã nhận của người dân mà không mua BHYT. Qua làm việc bà này hứa sẽ cố gắng khắc phục", ông Thắng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Văn Hiếu - trưởng công an huyện Thoại Sơn - cho biết đến thời điểm này bà C. đã nhận tiền của 158 người dân trong huyện Thoại Sơn để mua BHYT nhưng không giao thẻ BHYT cho người dân, ước tính số tiền trên 80 triệu đồng. 

"Bà C. khai nhận lấy tiền đó trị bệnh cho chồng. Hiện tại vụ việc này đang được Đội điều tra Công an huyện thụ lý và tiếp tục điều tra làm rõ. Bà này chưa trốn khỏi địa phương" - đại tá Hiếu nói.

Tham gia bảo hiểm y tế, được trả những khoản nào? Tham gia bảo hiểm y tế, được trả những khoản nào?

TTO - Thời gian gần đây Quỹ Bảo hiểm y tế đã chi trả cho nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn, hỗ trợ đáng kể cho bệnh viện và người bệnh. Đó là những dịch vụ nào?

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên