Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Một chuyện tình đẹp làm dân Singapore rơi lệ

13/01/2019 19:35 GMT+7

TTO - Sau tám năm yêu nhau, người phụ nữ 49 tuổi, được bạn trai cầu hôn khi anh đang trên giường bệnh điều trị ung thư phổi giai đoạn 4.

Một chuyện tình đẹp làm dân Singapore rơi lệ - Ảnh 1.

Hai người khi còn khỏe mạnh, dạo chơi công viên - Ảnh: Straits Times

Đám hỏi tổ chức ngay trong bệnh viện. Khi chỉ còn 25 ngày nữa là đến ngày làm thủ tục đăng ký kết hôn thì anh vĩnh viễn ra đi.

"Tôi đã không nghĩ về sự ngắn ngủi của thời gian còn lại với chúng tôi khi anh cầu hôn. Với tôi chuyện đó không là vấn đề, dù là ngày, tuần hay tháng, điều quan trọng là chúng tôi yêu nhau". Cô Koh Soh Kuan, vẫn chưa thể nguôi ngoai về mất mát của mình sau cái chết của anh Pang Ming Kwong, 58 tuổi vừa ra đi vào ngày 28-12-2018.

Tám năm yêu nhau không bàn đến đám cưới

Cô Koh 41 tuổi, nhân viên công ty tái bảo hiểm, gặp gỡ rồi yêu Pang, nhân viên kiểm toán một công ty quốc tế đã 50 tuổi. Với cô Koh đây là tình yêu đầu tiên còn Pang thừa nhận mình là người đã thất bại trong cuộc tình trước đó. 

Tình yêu của họ cũng trải qua những kỷ niệm giản dị như các đôi lứa người Singapore: những bữa ăn, xem phim và dạo công viên dọc bờ biển phía Đông cùng nhau. Chỉ trừ mỗi điều Pang không đề cập đến chuyện lập gia đình bởi chỉ luôn nghĩ về việc xây dựng sự nghiệp thật vững chắc và cho rằng nhiều cuộc hôn nhân cuối cùng cũng đi đến đổ vỡ, ly dị… 

Cú sốc lớn xảy ra với hai người hai năm trước khi Pang bị phát hiện ung thư phổi trong một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bác sĩ dự đoán anh chỉ có thể sống vài năm nữa. 

Khi Pang thông báo cho Koh tình trạng sức khỏe của mình: ung thư phổi giai đoạn 4, cả hai đều suy sụp nhưng vẫn cố gắng duy trì cuộc sống và tình yêu như trước đây: đi ra ngoài ăn tối và tập thể dục cùng nhau. 

Rồi thì Pang nhập viện, Koh luôn sát cánh với người yêu. "Nếu em vẫn tiếp tục ở bên cạnh anh, anh tin là mình có thể sống thêm vài năm nữa", Pang vẫn thì thầm với Koh về niềm tin này. 

Một chuyện tình đẹp làm dân Singapore rơi lệ - Ảnh 2.

Đám hỏi diễn ra ngay trong bệnh viện - Ảnh: Straits Times

Những giây phút cuối bên nhau

Hôm 9-11-2018, khi Pang được đưa vào bệnh viện lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng, trong những lúc Koh vào thăm và chăm sóc Pang, anh đã gọi Koh là "người vợ yêu quý của anh". 

"Tôi vô cùng cảm động vì bao năm qua tôi hiểu anh ấy, một người không biết nói ngọt với người yêu, không biết tặng hoa, tặng quà. Cách xưng hô như vậy của anh ấy với tôi có ý nghĩa rất lớn", Koh nhớ lại.

Đến ngày 17-11, Pang bảo Koh đến ngồi bên cạnh bằng giọng vô cùng nghiêm túc. Koh chỉ lo có chuyện gì nghiêm trọng với người yêu. Nhưng Pang chỉ nói rằng Koh đã làm anh thay đổi suy nghĩ về tình yêu và anh ấy cầu hôn Koh ngay bên giường bệnh. 

"Tôi vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc", cô Koh xúc động kể lại cảm xúc khi ấy cho phóng viên báo Straits Times.

Chỉ một ngày sau khi cầu hôn Koh, Pang bị chuyển vào phòng hồi sức cấp cứu vì chứng khó thở. 

Khoảng một tháng sau, vào 15-12-2018, cả hai trao nhẫn đính hôn cho nhau trong sự chứng kiến của khoảng 50 khách là người thân, bạn bè và các nhân viên bệnh viện. 

Koh mặc áo đầm dài trắng còn Pang khoác một cái áo thun trắng, cái ống thở vẫn treo trước ngực. Khi các nữ y tá hát bài A Thousand Years được sử dụng trong phim Twilight, Koh đã khóc, Koh hiểu rằng đây chính là món quà tình yêu cuối cùng mà Pang dành cho cô.

Câu chuyện cảm động của họ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Chẳng bao lâu sau, ngày 28-12-2018, anh Pang qua đời. 

Cô Koh và người yêu của mình đã không thể cùng nhau thực hiện ước nguyện của mình: đến phòng đăng ký hôn nhân làm thủ tục mà họ đã đặt vào ngày 21-1-2019.

Nhưng cô Koh kể với nhà báo rằng vẫn muốn đến phòng đăng ký kết hôn làm thủ tục vào ngày 21-1 tới như họ đã dự định bởi "tôi nhớ anh ấy vô cùng, tôi chỉ muốn tôi và anh ấy sẽ là vợ chồng mãi mãi". 

Không nên định nghĩa tình yêu chỉ bằng thời gian hay những gì bạn nhận được từ nhau"

Cô Koh Soh Kuan

Một chuyện tình đẹp làm dân Singapore rơi lệ - Ảnh 4.

Cô Koh Soh Kuan thẫn thờ nhớ về người yêu của mình - Ảnh: Straits Times

LÊ NAM
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận