Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

​Một cán bộ quản lý rừng bị người phá rừng chém chết

08/08/2016 22:57 GMT+7

TTO - Chiều 8-8, Công an huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, xác nhận ông Nguyễn Ái Tĩnh (49 tuổi), cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban, đã bị chém chết khi đi tuần tra rừng.

Theo đó, trưa cùng ngày, ông Tĩnh cùng ông Tân Khoa (Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban) và ông Trần Vũ Hiệp (cán bộ quản lý rừng xã Phi Tô) đi tuần tra tại tiểu khu 244, thuộc xã Phi Tô, thì phát hiện người dân phá rừng thông.

Sau đó, người phá rừng gọi khoảng 100 người sống tại thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, cách đó 5km, tới bao vây ba cán bộ trên. Hầu hết người kéo đến mang theo gậy, xà gạc….

Ba cán bộ Ban quản lý rừng đã gọi điện về xã Phi Tô cầu cứu. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an xã, xã đội đến giải vây thì ba cán bộ trên đã bị một số người đánh bị thương nặng.

Ông Nguyễn Ái Tĩnh chết sau đó do một nhát chém vào cổ.

Ông Khoa và ông Hiệp bị chém vào đầu nhưng may mắn chạy thoát. Ngay sau đó, cả hai được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Đến 15g, Công an huyện Lâm Hà điều lực lượng đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu nhưng vẫn bị những người dân quá khích ngăn cản, đập phá môtô của CSGT, Công an huyện Lâm Hà.

Tuy nhiên, sau khi biết có một người chết, nhóm người này tự động giải tán.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông Hiệp bị vết thương trên đầu, đã khâu 5 mũi và xuất viện lúc 21g. Ông Tân Khoa bị vết thương trên đầu dài 7cm, gây chấn thương sọ não, tụ máu não và đã được chỉ định mổ cấp cứu lúc 19g15.

Tới 21g cùng ngày, Công an huyện Lâm Hà và các phòng chức năng Công an tỉnh vẫn đang khám nghiệm hiện trường.

KHÔI NGUYÊN - CHÍNH THÀNH - THẠCH THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận