Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Một buổi trưa của người thầy thầm lặng chăm lo bữa ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh

08/07/2021 12:24 GMT+7

TTO - Đều đặn suốt 3 năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo TP Long Xuyên, An Giang cùng nhóm các thầy cô Trường tiểu học Châu Văn Liêm tổ chức nấu gần 2.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và đội 'Tiếp sức mùa thi'.

Một buổi trưa của người thầy thầm lặng chăm lo bữa ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Kim Lệ, 67 tuổi, tham gia nấu cơm từ thiện cùng các thầy cô Trường tiểu học Châu Văn Liêm từ những ngày đầu - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Thầy Võ Thanh Tùng - hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Văn Liêm, TP Long Xuyên - chia sẻ ban đầu thầy và các thầy cô tại trường nhận thấy điều kiện và hoàn cảnh khó khăn của các thí sinh ở cù lao xã Mỹ Hòa Hưng phải qua phà đến TP Long Xuyên đi thi. Thương các em giờ trưa đi về nhà thì sợ trễ, còn ở lại thì vất vả không biết đi đâu, thầy cùng với các thầy cô tại trường phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo TP Long Xuyên tổ chức nấu cơm trưa miễn phí, sắp xếp chỗ nghỉ lại tại trường để các thí sinh an tâm và có tinh thần tốt hơn để thi buổi chiều.

"Riêng kỳ thi năm nay, chúng tôi nấu miễn phí 560 suất cơm trong hai ngày thi 7-7 và 8-7. Hỗ trợ 140 chỗ nghỉ trưa cho thí sinh" - thầy Tùng nói thêm.

Một buổi trưa của người thầy thầm lặng chăm lo bữa ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh - Ảnh 2.

Thầy Võ Thanh Tùng đưa các suất cơm lên xe đem đến tận nơi cho người già neo đơn và người dân lao động buôn bán có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trưa 8-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại khu vực bếp nấu ăn ở Trường tiểu học Châu Văn Liêm có các thầy cô đang phân phát cơm và đồ ăn vào hộp chờ mang đi. Suất cơm trưa có thịt và rau, đảm bảo đủ năng lượng cho thí sinh ăn no. 

Trong dịp này, các thầy cô cũng đem tận nơi phát thêm 80 suất ăn cho Hội Người già neo đơn TP Long Xuyên, 220 suất cơm tặng những người lao động nghèo, buôn bán tại các chợ khó khăn do dịch COVID-19. 

Đúng 9h30, đội hình "Tiếp sức mùa thi" đến nhận hàng chục suất ăn đem về chốt trực tại điểm Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Một buổi trưa của người thầy thầm lặng chăm lo bữa ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh - Ảnh 3.

Các thi sinh Trường THCS và THPT Mỹ Hòa Hưng tranh thủ ăn cơm, mỗi bàn 5 em, trật tự, giữ khoảng cách - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Bà Huỳnh Kim Lệ - 67 tuổi, thành viên Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo TP Long Xuyên - chia sẻ bà đã tham gia công việc thiện nguyện này từ những ngày đầu. "Tôi cảm thấy rất vui vì mình tuổi đã lớn còn có thể giúp ích cho cộng đồng. Nhìn các em, cháu thí sinh đi thi có bữa ăn ngon, chỗ nghỉ khỏe tôi mừng lắm", bà Lệ nói.

Còn thí sinh Lê Thanh Bình, Trường THCS và THPT Mỹ Hòa Hưng, vừa ăn cơm trưa xong thì em lên phòng nghỉ liền để tranh thủ xem bài cho môn thi ngoại ngữ buổi chiều. Bình cho biết điểm thi của em tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, cách nhà gần 10km. Từ cù lao Mỹ Hòa Hưng may mắn gặp phà đi ngay thì chỉ mất khoảng 30 phút, giờ cao điểm phải chờ đợi và mất hơn 1 tiếng. 

"Nhờ có bữa cơm và chỗ nghỉ lại giữa trưa này, em đỡ mất sức di chuyển và cảm thấy an tâm hơn để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều" - Bình nói.

Một buổi trưa của người thầy thầm lặng chăm lo bữa ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh - Ảnh 4.

Đội "Tiếp sức mùa thi" tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ đến nhận cơm trưa miễn phí - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi

TTO - Để hỗ trợ đi lại cho các thí sinh thi xa nhà, thí sinh đi lại khó khăn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lập 35 đội xe đưa thí sinh đến tận điểm thi. Trong buổi thi sáng nay, đội xe đã kịp thời giúp đỡ 53 thí sinh đi thi muộn và quên giấy tờ.

ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận