07/07/2021 15:50 GMT+7

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi

NGỌC THẮNG
NGỌC THẮNG

TTO - Để hỗ trợ đi lại cho các thí sinh thi xa nhà, thí sinh đi lại khó khăn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lập 35 đội xe đưa thí sinh đến tận điểm thi. Trong buổi thi sáng nay, đội xe đã kịp thời giúp đỡ 53 thí sinh đi thi muộn và quên giấy tờ.

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi - Ảnh 1.

Đội xe tình nguyện chở các thí sinh ở xa và thí sinh chậm giờ thi

Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tại tỉnh Hà Tĩnh trời mưa lớn gây ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh, khiến nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, bất an.

Nắm bắt được thông tin, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lập ra 35 đội xe tại 35 điểm thi trong toàn tỉnh, mỗi đội xe gồm có 3 đến 5 xe luôn sẵn sàng đưa đón các thí sinh khuyết tật đi lại khó khăn, thí sinh thi xa nhà.

Ngay từ sáng sớm đội xe đã có mặt tại nhà, chở các em đến điểm thi đúng giờ. Ngoài ra, còn hỗ trợ những trường hợp thí sinh quên giấy tờ, những thí sinh đến muộn giờ thi.

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi - Ảnh 2.

Trong buổi thi sáng nay đã có 53 thí sinh được đội xe tình nguyện giúp đỡ đến điểm thi đúng giờ

Trong sáng nay, những chuyến xe yêu thương của đoàn viên thanh niên đã đưa đón kịp thời 440 lượt thí sinh ở xa, thí sinh khuyết tật, hỗ trợ 53 trường hợp thí sinh quên mang giấy tờ, muộn giờ...

Có thời điểm có những thí sinh đi trễ, quên giấy tờ nhưng gần sát giờ thi, các đoàn viên đã huy động taxi miễn phí để đưa thí sinh về nhà.

Không chỉ dừng lại ở những chuyến xe, các tình nguyện viên còn đồng hành với các thí sinh trong suốt ngày thi. Do thời tiết mưa lớn, để các thí sinh không ướt mưa, các đoàn viên thanh niên đã cầm ô che mưa cho các em vào đến tận phòng thi.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Tĩnh và điểm thi THPT Thành Sen có nhiều học sinh nhà ở xa địa điểm thi nên phải ở lại. Các đoàn viên thanh niên đã chung tay nấu cơm miễn phí, bố trí chỗ ngủ cho các em.

"Chúng tôi nấu 51 suất cơm miễn phí cho học sinh có nhà xa điểm thi, bố trí chỗ nghỉ trưa và tối cho thí sinh tại ký túc xá của Trường cao đẳng Công nghệ. Trong ngày mai, khả năng trời vẫn mưa lớn, đoàn viên sẽ cố gắng hỗ trợ các em hết sức", đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ.

Ông Nguyễn Quốc Anh - phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Hà Tĩnh - cho biết sáng nay mọi hoạt động thi cử tại địa phương diễn ra bình thường.

Kết thúc thi môn ngữ văn, có 26 thí sinh vắng thi nhưng chủ yếu là thí sinh tự do. Hội đồng thi thực hiện quy chế thi một cách nghiêm túc, không có thí sinh và học sinh vi phạm.

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên trực ở cổng trường, giúp đỡ các thí sinh đi lại khó khăn vào phòng thi đúng giờ quy định

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi - Ảnh 4.

Trời mưa lớn, các tình nguyện viên che ô cho các thí sinh vào tận phòng thi

Đội ‘xe ôm 0 đồng’ chở thí sinh xa nhà, thí sinh khuyết tật đến điểm thi - Ảnh 5.

Các đoàn viên tự tay nấu ăn cho các thí sinh, giáo viên ở xa nhà

Hữu Quốc mở gian bếp 0 đồng, MV Hữu Quốc mở gian bếp 0 đồng, MV 'Hẹn ngày trở về' xúc động

TTO - Hữu Quốc rủ nghệ sĩ sân khấu 5B mở gian bếp 0 đồng; Xúc động MV 'Hẹn ngày trở về'; Văn Mai Hương cover ca khúc của Olivia Rodrigo; Bộ phim về nhóm nhạc BlackPink sắp ra mắt ở Việt Nam... là những thông tin được quan tâm ngày 5-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận