Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Một bệnh viện tuyến huyện tại TP.HCM can thiệp được tim mạch cho bệnh nhân

28/08/2022 11:43 GMT+7

TTO - Thay vì phải vất vả chuyển viện khẩn cấp lên tuyến trên với nguy cơ tử vong trên đường đi, người bệnh bị nhồi máu cơ tim ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) giờ đây có thể điều trị ngay tại bệnh viện tuyến huyện.

Một bệnh viện tuyến huyện tại TP.HCM can thiệp được tim mạch cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP.HCM) có thể điều trị được nhồi máu cơ tim cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 28-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết người dân huyện Bình Chánh (TP.HCM) mắc bệnh tim mạch đến khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh ngày càng tăng. Trong đó có nhiều bệnh nhân cần được can thiệp mạch vành, ước tính trung bình hằng tháng có khoảng 30 bệnh nhân phải chuyển cấp cứu đến các bệnh viện tuyến cuối của TP để can thiệp tim mạch.

Trước tình hình đó, Bệnh viện huyện Bình Chánh triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch do chính các chuyên gia can thiệp tim mạch của Viện Tim TP.HCM thực hiện, qua đó đào tạo, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sĩ của bệnh viện.

Kết quả mới đây nhất, 3 bệnh nhân nghèo ở huyện đã được can thiệp mạch vành thành công ngay tại Bệnh viện huyện Bình Chánh. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân phục hồi tốt, được xuất viện sau 2 ngày can thiệp, tiếp tục được tái khám, theo dõi định kỳ tại bệnh viện.

"Sự kiện can thiệp mạch vành ngay tại Bệnh viện huyện Bình Chánh đã đánh dấu bước phát triển đáng ghi nhận về chuyên môn, kỹ thuật của một bệnh viện tuyến huyện vốn còn gặp rất nhiều khó khăn về chuyên môn, kỹ thuật trong nhiều năm qua", Sở Y tế thông tin.

Sự kiện này cũng là khởi động cho một hành trình tiếp nhận, chẩn đoán và can thiệp tim mạch cấp cứu cho người dân trên địa bàn, thay vì phải chuyển viện khẩn cấp lên các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP như trước đây.

Bình Chánh đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến 1.000 giường Bình Chánh đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến 1.000 giường

TTO - Sáng 16-8, huyện Bình Chánh đã đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường đặt tại Trung tâm Văn hóa thể dục - thể thao huyện. Trước đó, Bệnh viện dã chiến tuyến huyện Bình Chánh đã điều trị khỏi hàng ngàn ca F0.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận