​Một bé trai tử vong bất thường

16/03/2015 09:33 GMT+7

TT - Chiều 15-3, xe cấp cứu của Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM đã đưa thi hài bé Lý Thanh Khôi (gần 3 tháng tuổi) về huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Xe cấp cứu đưa thi hài bé Lý Thanh Khôi về nhà - Ảnh: Thùy Dương

Chị Lê Thị Hà - mẹ của bé - nghẹn ngào khóc kể lại ngày 24-2 bé Khôi nhập viện khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 1 do mắc bệnh viêm phổi, các bác sĩ còn nghi ngờ bé bệnh tim bẩm sinh. 

Những ngày đầu điều trị bé được cho thở máy, nhưng hơn 10 ngày sau bác sĩ nói với gia đình bệnh bé đã thuyên giảm nên chuyển sang thở CPAP.

Tuy nhiên lúc 17g45 ngày 12-3, chị Hà vào thăm bé thì thấy ống hỗ trợ thở cho bé sắp tuột ra ngoài. Chị kêu một cô điều dưỡng lại nói: “Cô ơi, cô gắn lại cái ống oxy cho bé, nó sắp tuột ra ngoài rồi”.

Tuy nhiên cô điều dưỡng chỉ nhìn bé lạnh lùng và nói: “Có gì đâu, nó đang ở trong lỗ mũi của con chị đó” rồi bỏ đi.

Khoảng 20g, chị Hà sốt ruột, lo lắng muốn vô thăm con nhưng không vô được. Chị cứ ngồi đợi hoài tới lúc có một người vào cho con uống sữa, chị Hà vào theo.

Lúc đó, chị đi qua bàn bác sĩ và điều dưỡng trực thì thấy nhân viên y tế đang ăn xoài, ổi, nói cười rôm rả.

Chị đi xuống chỗ con nằm thì thấy ống hỗ trợ thở của bé tuột ra ngoài mà không ai biết, sữa tràn lên mũi, miệng và bụng của bé. Rờ đến người con chị thấy con lạnh ngắt.

Lúc đó, chị hô lên: “Cứu! cứu” thì các nhân viên mới chạy lại, họ đuổi chị ra ngoài để cấp cứu cho con chị nhưng cháu đã tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết 10g30 ngày 15-3 bệnh nhi Khôi chết do suy hô hấp, suy tim, bệnh lý tim phức tạp, viêm phổi nặng.

Theo bác sĩ Tiến, bệnh lý tim phức tạp của bệnh nhi là đảo ngược phủ tạng, tim bé nằm bên phải, thất phải hai đường ra, thông liên thất, tồn tại lỗ bầu dục. Ngay trong ngày, bệnh viện đã điều xe cấp cứu và hai nhân viên đưa thi hài bệnh nhi về tận nhà.

Dự kiến hôm nay (16-3), bác sĩ Tiến cùng với đoàn của bệnh viện sẽ đến nhà bệnh nhân chia buồn cùng gia đình.

T.DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận