02/07/2020 18:39 GMT+7

Một bé trai 9 tuổi ở quận 7 bị đâm thủng tim được mổ khẩn cấp

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Theo lời bà ngoại bé kể lại, lúc bà đang đứng gần nhà thì một người cháu khác chạy ra gọi bà về nhà nhanh vì A. sắp chết. Bà chạy về nhà thì thấy A. nằm bất động, bên cạnh là mẹ cháu và có một chiếc kéo.

Một bé trai 9 tuổi ở quận 7 bị đâm thủng tim được mổ khẩn cấp - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật khâu lại vết thủng tim cho bệnh nhi - Ảnh: Thanh Trí

Bác sĩ Trần Thanh Trí, trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết ngày 2-7, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu thành công cho bé trai M.T.A. (9 tuổi, ngụ Q.7) bị đâm thủng tim.

Trước đó, bệnh nhi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Q.7 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ ở Bệnh viện Q.7 đã cấp cứu cho bệnh nhi tim đập lại và thở được, sau đó chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. 

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi Đồng 2 kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu phẫu thuật cứu sống bệnh nhi. Nếu chậm trễ bệnh nhi sẽ bị mất máu, gây chèn ép tim, gây tử vong.

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ thấy tim bị thủng một lỗ ở thất phải, sát cạnh một động mạch vành. Các bác sĩ đã khâu lại lỗ thủng tim cho bệnh nhi. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, đã được chuyển xuống phòng hồi sức tim.

Theo các bác sĩ, bà ngoại bệnh nhi đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Q.7, sau đó cũng cùng cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 2. Theo lời bà ngoại kể lại, lúc bà đang đứng gần nhà thì một người cháu khác chạy ra gọi bà về nhà nhanh vì A. sắp chết.

Bà chạy về nhà thì thấy cháu A. nằm bất động, người xanh xao, bên cạnh là mẹ cháu và có một chiếc kéo. Trong ngày, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã báo cáo ca bệnh này cho công an hỗ trợ điều tra xử lý.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên