04/05/2019 18:43 GMT+7

Cứu sống người đàn ông bị đâm thủng tim

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Ông P. được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bị 5 vết dao đâm qua lồng ngực, trong đó có một vết đâm thủng tim.

Cứu sống người đàn ông bị đâm thủng tim - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu cho ông P. bị 5 vết dao đâm qua lồng ngực, trong đó có một vết đâm thủng tim - Ảnh: H.YẾN

Ngày 4-5, tin từ Trung tâm tim mạch Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết sau một tuần tích cực chữa trị, các bác sĩ trung tâm đã cứu sống được một nam bệnh nhân bị 5 vết dao đâm qua lồng ngực, trong đó có một vết đâm thủng tim.

Trước đó, khoảng 21h44 ngày 25-4, ông T.N.P. (42 tuổi, ngụ TP Vinh) vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng choáng nặng, da và môi tái nhợt, trên vùng ngực có 5 vết thương.

Nhận định tình trạng nguy cấp, tiên lượng tử vong gần của bệnh nhân do bị thủng tim, các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên phòng mổ.

Ca phẫu thuật kiểm tra phát hiện tâm thất phải ông P. bị đâm thủng một lỗ có kích thước khoảng 1.5 cm làm rách màng tim và chảy máu nhiều vào khoang màng tim và màng phổi. Kíp mổ nhanh chóng khâu vết thương cầm máu và truyền gần 2 lít máu để cứu bệnh nhân.

Một tuần sau mổ, bệnh nhân P. đã tỉnh táo hoàn toàn, tiếp xúc tốt, da và niêm mạc hồng hào và được xuất viện.

Cứu sống một thanh niên bị đâm thủng tim do cãi nhau khi đá bóng Cứu sống một thanh niên bị đâm thủng tim do cãi nhau khi đá bóng

Ngày 9-9, TS. BS Cù Xuân Thanh – Chủ nhiệm khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Quân y 175,TP. HCM cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật, cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang trong giai đoạn điều trị phục hồi

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận