24/01/2018 15:26 GMT+7

Cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim

NGỌC LOAN
NGỌC LOAN

TTO - Bị đâm một nhát kéo đâm xuyên vào ngực trái và thủng tim, anh công nhân V.V.N (35 tuổi, quê ở Cần Thơ) may mắn được cứu sống nhờ được đưa tới bệnh viện kịp thời.

Cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim - Ảnh 1.

Sau phẫu thuật, sức khỏe anh N. đã dần hồi phục - Ảnh: NGỌC LOAN

Bác sĩ Nguyễn Trường Thọ - phó giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức ( TP.HCM) cho biết, anh N. nhập viện ngày 22-1 trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, mạch nhanh, vết thương  thấu ngực trái dài khoảng 2 cm, đâm thẳng vào tâm thất, máu và các tổ chức dưới da lộ ra ngoài.

Nhận thấy tình hình bệnh nhân nguy cấp, bệnh viện kích hoạt báo động đỏ nội viện huy động các bác sĩ. Sau 15 phút bệnh nhân vào viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khâu vết thương tim cho bệnh nhân.

Bác sĩ Cao Tấn Phước – Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức nhận định, trường hợp bệnh nhân N. nếu không được xử trí nhanh chóng, chậm khoảng vài phút là tử vong, do lượng máu trong tim dồn ra ngoài gây chèn ép tim, khiến tim ngừng đập. 

Sau 2 ngày phẫu thuật, bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, sức khỏe dần hồi phục.

Các bác sĩ cho biết trường hợp anh N. khi đưa tới bệnh viện, vật thể đâm vào đã được rút ra ngoài nên thời gian ngưng tim rất nhanh. Các bác sĩ khuyến cáo khi bị dị vật đâm vào cơ thể, nguyên tắc sơ cứu là tuyệt đối không rút dị vật ra, mà nên giữ nguyên và đưa đến bệnh viện kịp thời.

NGỌC LOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên