Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước làng thiếu niên Thủ Đức

06/07/2021 12:17 GMT+7

TTO - Bảo vệ trực tối trước cổng làng thiếu niên Thủ Đức, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM phát hiện một bé sơ sinh nam, khoảng 10 ngày tuổi, chưa rụng rốn bị bỏ rơi ngay trước cổng.

Một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước làng thiếu niên Thủ Đức - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng làng thiếu niên Thủ Đức vào khuya 5-7 - Ảnh: K.N.

Sáng 6-7, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Ngô Thị Kim Ngân - chuyên phụ trách trẻ em, UBND phường Trường Thọ (TP Thủ Đức) - cho biết khuya 5-7, một bảo vệ làng thiếu niên Thủ Đức đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Phường đã phát đi thông báo khẩn tìm người thân cho bé trai. Cụ thể bé trai sơ sinh đã gần được 10 ngày tuổi, chưa rụng rốn. Bé mặc áo thun trắng có hình con chuột, mang bao tay màu trắng hình thỏ, cá heo, quấn khăn màu ruốc, khăn choàng màu xanh dương đậm, ngoài ra không có giấy tờ.

Hiện tại vẫn chưa xác định được cha, mẹ đẻ của cháu bé.

Để đảm bảo an toàn cho bé trai, bé hiện đang tạm gửi ở làng thiếu niên Thủ Đức và được đưa làm các xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Do tình hình dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho các em, làng thiếu niên Thủ Đức đã bố trí 1 phòng riêng và 1 mẹ chăm sóc cho bé.

"Mong rằng cha, mẹ cháu bé đến đón bé về chăm sóc vì cha mẹ ruột chăm sóc sẽ được chu đáo hơn", bà Ngân cho biết.

UBND phường Trường Thọ cũng cho biết thêm phường sẽ ra thông báo tìm gia đình cho bé  trong vòng 7 ngày. Nếu sau 7 ngày, không có ai đến nhận, phường sẽ tiến hành làm khai sinh và hoàn tất thủ tục gửi bé vào trung tâm nuôi dưỡng.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong giỏ nhựa gần khu công nghiệp Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong giỏ nhựa gần khu công nghiệp

TTO - Ngày 25-6, người dân xã Phú Xuân, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3,5kg bị bỏ gần Khu công nghiệp Phúc Khánh kèm theo lời nhắn gửi người phát hiện nuôi giúp.

THU HIẾN - HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận