Moskva đơn giản thủ tục nhập quốc tịch với người nước ngoài có con mang hộ chiếu Nga

13/10/2020 13:47 GMT+7

Từ ngày 12/10, Nga sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp quyền công dân cho người nước ngoài có con mang hộ chiếu Nga.

Moskva đơn giản thủ tục nhập quốc tịch với người nước ngoài có con mang hộ chiếu Nga - Ảnh 1.

Thủ tục đăng ký nhập quốc tịch sẽ được đơn giản hóa với người có con mang hộ chiếu Nga. Ảnh: tass.ru

Từ ngày 12/10, Nga sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp quyền công dân cho người nước ngoài có con cái mang hộ chiếu Nga. Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn từ trang mạng thông tin tư pháp chính thức của Nga xác nhận thay đổi mới trên. Ngoài ra, người nước ngoài đăng ký trở thành công dân Nga sẽ trải qua quá trình đăng ký dấu vân tay bắt buộc từ ngày 12/10.

Luật mới tạo điều kiện để người nước ngoài trở thành công dân Nga với thủ tục đơn giản hơn, không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu, nếu họ có con cái khỏe mạnh mang hộ chiếu Nga. Điều này thay đổi hoàn toàn với điều khoản trước đó chỉ tạo điều kiện không cần thời gian cư trú tối thiểu với người có con cái khuyết tật.

Bên cạnh đó, một số hạn chế đối với đăng ký thủ tục trở thành công dân Nga sẽ được loại bỏ với người nước ngoài nói tiếng Nga.

Công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch khi đăng ký xin hộ chiếu Nga sẽ phải trải qua quá trình phân tích dấu vân tay. Biện pháp này nhằm mục đích đảm bảo an ninh quốc gia của Nga và ngăn chặn những cá nhân có liên quan đến khủng bố xâm nhập vào lãnh thổ Nga.

Người đứng đầu cục nhập cư thuộc Bộ Nội vụ Nga Valentina Kazakova trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Rossiyskaya Gazeta cho biết, 6 tháng đầu năm nay, đã có trên 300.000 người nước ngoài được nhận quốc tịch Nga, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo bà Valentina Kazakova, xu hướng này bắt nguồn từ thay đổi trong vấn đề tư pháp bao gồm giảm thời gian xử lý đơn xin nhận quốc tịch từ 6 tháng xuống chỉ còn 3 tháng.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận