Tag: Monsanto

Mỹ xử người Trung Quốc làm nội gián trong Tập đoàn Monsanto

TTO - Xiang Haitao, công dân Trung Quốc từng làm việc cho Monsanto, đã nhận tội âm mưu ăn cắp bí mật thương mại để tuồn về nước trong phiên tòa ngày 6-1.

Monsanto bị buộc bồi thường 185 triệu USD vì hóa chất trong đèn huỳnh quang

TTO - Bồi thẩm đoàn ở bang Washington, Mỹ, buộc Monsanto phải bồi thường 185 triệu USD cho 3 giáo viên bị phơi nhiễm chất polychlorinated biphenyls (PCBs) trong bóng đèn huỳnh quang do công ty này sản xuất lắp tại một trường học.

Thu thập thông tin nhà báo, người nổi tiếng, Monsanto bị phạt 473.000 USD

TTO - Cơ quan bảo vệ dữ liệu cá nhân của Pháp ngày 28-7 đã phạt Công ty Monsanto của Mỹ 400.000 euro (tương đương 473.000 USD) vì thu thập thông tin của những người nổi tiếng, nhà báo, các nhà hoạt động môi trường.

Tòa Mỹ bác kháng cáo của Monsanto, buộc bồi thường nạn nhân thuốc diệt cỏ Roundup

TTO - Tòa phúc thẩm liên bang ở San Francisco (Mỹ) đã bác đơn kháng cáo của Monsanto, tuyên bố công ty này có trách nhiệm bồi thường 25 triệu USD cho một người bị ung thư vì thuốc diệt cỏ Roundup.

Một nông dân Pháp thắng kiện Monsanto về thuốc diệt cỏ gây bệnh tật

TTO - Tòa phúc thẩm cấp cao nhất của Pháp hôm nay 21-10 bác đơn kháng cáo của Công ty Monsanto trong vụ một nông dân Pháp khởi kiện công ty này về loại thuốc diệt cỏ Lasso đã gây bệnh cho ông.

Chiến thắng cho các nạn nhân của Monsanto

TTO - Bayer, công ty mẹ của Monsanto, ngày 24-6 đã chấp nhận chi gần 11 tỉ USD để dàn xếp hơn 100.000 vụ kiện liên quan tới chất diệt cỏ Roundup tại Mỹ.

Công ty mẹ của Monsanto chi gần 11 tỉ USD giải quyết vụ kiện thuốc diệt cỏ gây ung thư

TTO - Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG đã đồng ý chi 10,9 tỉ USD để giải quyết gần 100.000 đơn kiện ở Mỹ cho rằng thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.

Úc xử vụ dân kiện tập thể về thuốc diệt cỏ của Monsanto gây ung thư

TTO - Monsanto bị cáo buộc đã đánh lừa người tiêu dùng khi tuyên bố chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup là an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, gần 80 người Úc nghi nó là nguyên nhân khiến họ bị ung thư.

Thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư: bê bối liên tiếp từ 'cục nợ Monsanto'

TTO - Người dân nhiều thành phố trên thế giới lại xuống đường tuần hành, biểu tình chống thuốc trừ sâu của Monsanto khi phiên tòa xử vụ kiện của hai công dân Mỹ bị ung thư vì thuốc trừ sâu còn chưa hết gây chấn động.

Hai vợ chồng bị ung thư vì thuốc diệt cỏ được bồi thường hơn 2 tỉ USD

TTO - Bồi thẩm đoàn tại Tòa thượng thẩm liên bang ở TP San Francisco, bang California (Mỹ) đã tuyên Tập đoàn Bayer AG của Đức phải bồi thường hơn 2 tỉ USD cho cặp vợ chồng mắc ung thư vì thuốc diệt cỏ Roundup.