20/09/2023 17:14 GMT+7

Môn thể thao phát triển nhanh bậc nhất thế giới thành môn tự chọn tại Trường đại học Đà Lạt

Trường đại học Đà Lạt đề xuất đưa môn pickleball thành môn học tự chọn ở học phần giáo dục thể chất dành cho sinh viên.

Sân thi đấu của pickleball là sân cầu lông và dùng lưới quần vợt - Ảnh: LÂM NGUYÊN

Sân thi đấu của pickleball là sân cầu lông và dùng lưới quần vợt - Ảnh: LÂM NGUYÊN

Ngày 20-9, Trường đại học Đà Lạt cho biết đang tổ chức đào tạo, giảng dạy nhằm bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức về bộ môn pickleball cho cán bộ, giảng viên, giáo viên và huấn luyện viên trong và ngoài trường. Đây là môn thể thao được nhiều ý kiến cho rằng phát triển nhanh bậc nhất thế giới.

Chương trình do bà Tanyat Tran - phó viện trưởng Liên đoàn Pickleball quốc tế (chuyên giám sát về việc đào tạo và cung cấp chứng chỉ cho huấn luyện viên, trọng tài và cán bộ tổ chức giải thi đấu) - từ Mỹ sang trực tiếp phụ trách huấn luyện.

Theo bà Tanyat Tran, pickleball là môn thể thao phối hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn, đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Môn thể thao này không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng chơi, quy mô sân chơi đơn giản.

"Môn pickleball có thể được chơi trong nhà hoặc ngoài trời trên sân có kích thước giống với sân cầu lông kết hợp với lưới quần vợt được điều chỉnh phù hợp. Chỉ cần có một chiếc vợt chuyên dụng của môn này và 1 quả bóng đục lỗ là đã có thể bắt đầu một trận đấu pickleball” - bà Tanyat Tran nói.

Dụng cụ để chơi môn pickleball gồm bóng nhựa và vợt thiết kế riêng - Ảnh: LÂM NGUYÊN

Dụng cụ để chơi môn pickleball gồm bóng nhựa và vợt thiết kế riêng - Ảnh: LÂM NGUYÊN

Ông Trần Quốc Hùng, trưởng khoa giáo dục thể chất (Trường đại học Đà Lạt), là người đầu tiên đưa môn pickleball này đến với trường nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. 

Theo ông, trước mắt, Trường đại học Đà Lạt đề xuất bổ sung môn pickleball vào bộ môn tự chọn giáo dục thể chất cho sinh viên của trường, khi phong trào phát triển tốt thì trường sẽ đào tạo các vận động viên chuyên nghiệp.

Chiêm ngưỡng những bộ trang phục từ hoa Đà Lạt trên sàn catwalkChiêm ngưỡng những bộ trang phục từ hoa Đà Lạt trên sàn catwalk

Những nghệ nhân cắm hoa đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gây bất ngờ khi tạo ra những bộ trang phục từ hoa Đà Lạt và đưa lên sàn catwalk.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên