07/05/2022 17:38 GMT+7

Đại học Đà Lạt lập trung tâm trí tuệ nhân tạo

M.VINH
M.VINH

TTO - Đại học Đà Lạt đã lập Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Center - AIC Đại học Đà Lạt) bên trong khuôn viên nhà trường.

Đại học Đà Lạt lập trung tâm trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Một sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) được trưng bày tại AIC Đại học Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

Ngày 7-5, Trường đại học Đà Lạt khai trương Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Center - AIC Đại học Đà Lạt) đặt tại Đại học Đà Lạt. 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh, chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đà Lạt, nhìn nhận việc tham gia đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như cho ra đời AIC Đại học Đà Lạt giúp học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ trở thành các tài năng AI, các chuyên gia AI.

Chương trình đào tạo của AIC Đại học Đà Lạt sử dụng bộ giáo trình quốc tế AI, gọi tắt là K12. Đây là bộ sách đã được mua bản quyền và Việt hóa từ bộ giáo trình AI Future Intelligent Manufacture của Công ty UBtech Education (Mỹ), hiện đang được triển khai giảng dạy tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, và Hàn Quốc.

Đại học Đà Lạt lập trung tâm trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Khách tham quan trải nghiệm của sản phẩm AI tại AIC Đại học Đà Lạt - Ảnh: M.VINH

AIC Đại học Đà Lạt sẽ tổ chức nhiều khóa học từ dài hạn (8 tuần) đến ngắn hạn (1 buổi/1 ngày) cho học sinh từ 8 đến 15 tuổi. Bên cạnh đó, AIC Đại học Đà Lạt còn có các khóa đào tạo giảng viên dạy các chương trình AI, đào tạo học sinh năng khiếu, và đào tạo các chứng chỉ AI dành cho sinh viên.

Ngoài ra, AIC Đại học Đà Lạt còn có khu trưng bày các giải pháp AI. Tại đây khách tham quan được tìm hiểu, trải nghiệm những sản phẩm AI đã và đang được sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới, cũng như những sản phẩm khoa học về AI của các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học. Các mô hình robot hoàn chỉnh của học viên AIC Đại học Đà Lạt cũng được trưng bày cho khách tham quan tại đây.

Doanh nghiệp Việt chưa biết xài dữ liệu trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn Doanh nghiệp Việt chưa biết xài dữ liệu trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn

TTO - Việc phân tích dữ liệu trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn chưa được các doanh nghiệp chú trọng và khai thác hết tiềm năng, đặc biệt là dữ liệu hình ảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên