Tag: môn sử

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Ngỡ ngàng môn sử

TTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trước đây và thi tốt nghiệp THPT vài năm gần đây cho thấy phổ điểm của nhiều môn dần lệch phải, tức điểm thi ngày càng tăng. Phải chăng chất lượng giáo dục tăng lên hay vì lý do nào khác?

Điều chỉnh chương trình môn sử ra sao?

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo đã điều chỉnh chương trình môn lịch sử ở bậc THPT chỉ còn 52 tiết/năm học và dạy bắt buộc cho 100% học sinh.

Môn sử có cả tự chọn và bắt buộc: Các trường sốt ruột chờ bộ

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành nghị quyết thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Chú trọng dạy và học lịch sử ở bậc giáo dục phổ thông

TTO - Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và đào tạo nghiên cứu tiếp thu các ý kiến góp ý về môn học lịch sử; làm việc với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam để có phương án phù hợp, bảo đảm chú trọng việc dạy và học lịch sử ở bậc giáo dục phổ thông.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 9 năm và 1 tháng

TTCT - Mất 9 năm để có thể bắt đầu một cuộc đổi mới giáo dục với chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhưng chỉ trong khoảng 1 tháng bị phản đối việc đưa môn lịch sử vào nhóm môn lựa chọn ở lớp 10, chương trình này có nguy cơ phải điều chỉnh khi chưa kịp thực hiện ở cấp THPT.

Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc các phương án dạy học môn lịch sử trong chương trình giáo dục mới

TTO - Đối với môn lịch sử, trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ cân nhắc các phương án trong thời gian sắp tới và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền.

Anh chị sinh viên dẫn em nhỏ đi bảo tàng học văn hóa, lịch sử

TTO - "Một ngày trải nghiệm thật vui, không chỉ biết thêm những kiến thức mà em còn được trải nghiệm tự gói các thang thuốc truyền thống", Cheng Ting (11 tuổi, người Trung Quốc) nói.

Môn sử nên tự chọn hay bắt buộc?: Thay đổi 'lịch sử' trong dạy học lịch sử

TTO - Có một sự trùng lặp thú vị về thời điểm khi báo Tuổi Trẻ mở diễn đàn 'Môn sử nên tự chọn hay bắt buộc?' thì từ tháng 4-2022, Nhật Bản chính thức đưa vào giảng dạy bắt buộc môn lịch sử hiện đại và đương đại theo cách chưa từng có.

‘Lịch sử phải là môn học bắt buộc’

TTO - Nếu chỉ là môn học tự chọn thì học sinh thường ít khi chọn vì môn lịch sử tương đối khó và kết quả điểm thi thường không cao.

Môn sử: nên tự chọn hay bắt buộc?: Thích lịch sử, có lý do chưa yêu môn sử

TTO - 'Mình thích tìm tòi kiến thức về lịch sử nhưng không yêu thích môn sử' - đó là chia sẻ của Phan Duy Anh, học sinh lớp 12D5 Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM.