Tag: môn học bắt buộc

Bộ Giáo dục thông báo: Môn lịch sử là môn học bắt buộc ở bậc THPT

TTO - Ngày 3-8, Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành thông tư rút gọn sửa đổi, bổ sung cho chương trình giáo dục phổ thông 2018, theo đó môn lịch sử có sự điều chỉnh.

Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội: Đề nghị lịch sử là môn học bắt buộc

TTO - Sáng 22-5, tại phiên họp toàn thể lần thứ 3 của Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Mai Hoa - phó chủ nhiệm ủy ban này - đã báo cáo về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông đối với môn lịch sử bậc THPT.

Giảm khó cho việc triển khai chương trình lớp 10 mới, cách nào?

TTO - Các trường trung học phổ thông trên cả nước sẽ triển khai chương trình phổ thông lớp 10 mới trong vài tháng nữa, nhưng đến giờ phút này, các trường đều… than khó.

‘Lịch sử phải là môn học bắt buộc’

TTO - Nếu chỉ là môn học tự chọn thì học sinh thường ít khi chọn vì môn lịch sử tương đối khó và kết quả điểm thi thường không cao.

Đánh giá học sinh tiểu học, có thể gửi thư khen

TTO - Đây là dự thảo quy định đánh giá xếp loại học sinh tiểu học áp dụng cho chương trình GD phổ thông mới vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố.

Ý bắt buộc dạy về biến đổi khí hậu như môn học phổ thông

TTO - Bộ trưởng giáo dục Ý Lorenzo Fioramonti nhấn mạnh các học sinh cần biết điều gì đang xảy ra với hành tinh mình đang sống thay vì nhồi nhét một cách vô nghĩa những công thức Toán học, Vật lý hay Hóa học.

TP.HCM lo 'sốt vó' chuyện dạy 2 buổi ngày theo chương trình phổ thông mới

TTO - Phòng học thiếu, giáo viên chưa đáp ứng yêu cầu khiến nhiều quận huyện ở TP.HCM lo lắng nếu dạy 2 buổi/ngày theo chương trình phổ thông mới.

Đề xuất nghệ thuật truyền thống là môn bắt buộc trong trường

TTO - 'Sốt ruột' trước tình trạng công chúng ngày càng thờ ơ với các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống, một số nghệ sĩ đã đề xuất đưa các bộ môn này vào chương trình học các cấp, trở thành môn học bắt buộc.

Đọc sách trở thành môn bắt buộc

TTO - Một số trường học đã đưa đọc sách thành môn học bắt buộc, hoặc đưa đọc sách vào nội dung chuyên đề bắt buộc, thực hiện song song cùng môn học chính khóa.

​Môn học bắt buộc trong trường có vốn nước ngoài

TT - Học sinh tiểu học và trung học là công dân Việt Nam trong các cơ sở giáo dục có vốn nước ngoài còn bắt buộc phải học chương trình Việt Nam học.