14/04/2024 11:00 GMT+7

Mời thuê môi trường rừng làm dự án du lịch tâm linh tại Hòn Bà

Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà (Khánh Hòa) vừa thông báo mời gọi thuê môi trường rừng để thực hiện dự án du lịch sinh thái tâm linh mô hình chùa Trúc Lâm tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.

Nhà làm việc của bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà - Ảnh: SƠN HỒNG

Nhà làm việc của bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà - Ảnh: SƠN HỒNG

Theo thông báo của Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, vị trí mời thuê môi trường rừng là khoảnh 1, tiểu khu 213A, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và khoảnh 1, tiểu khu 237A, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, nằm trong phân khu dịch vụ hành chính của khu bảo tồn thiên nhiên này.

Khu vực cho thuê môi trường rừng có diện tích 103,73ha. Đây là khu vực rừng có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái tâm linh với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ quanh năm.

Sau khi hình thành khu du lịch sinh thái tâm linh thì đây là nơi đón tiếp khách du lịch, có vị trí cao nhất với cao độ trên 1.500m.

Theo văn bản của ban quản lý khu bảo tồn, việc cho thuê môi trường rừng để thực hiện dự án đã nêu phù hợp với quyết định ngày 18-12-2023 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, giai đoạn 2023 - 2029.

Theo đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí ở khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà giai đoạn từ 2023 - 2029 được UBND tỉnh phê duyệt, phạm vi thực hiện đề án trên toàn bộ diện tích 19.285ha của khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà (tại 3 phân khu: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt có diện tích là 9.519ha; phân khu phục hồi sinh thái có diện tích là 9.553ha, phân khu dịch vụ - hành chính có diện tích là 213ha).

Theo đề án này, mục tiêu đến năm 2029 sẽ thu hút trên 10.000 lượt khách đến khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, lượng khách ở lại lưu trú đạt trên 30%, tương đương với 3.000 lượt khách.

Đề án dự kiến xây dựng tại khu vực đỉnh Hòn Bà nhà biệt thự, bungalow, mô hình chùa Trúc Lâm Hòn Bà và một số công trình nghỉ dưỡng, giải trí khác.

Đề án cũng chỉ rõ tuy được xây dựng các công trình nhưng chiều cao tối đa của công trình nghỉ dưỡng không quá 12m; không làm mất quyền sở hữu của Nhà nước về rừng, tài nguyên thiên nhiên trên mặt đất và dưới lòng đất.

Chỉ được xây dựng các công trình ở những nơi đất trống, trảng cỏ, đất có cây bụi không có khả năng tự phục hồi và phải chịu trách nhiệm bảo vệ, phát triển tài nguyên rừng trên diện tích tổ chức hoạt động du lịch; không làm ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, thắng cảnh và di tích.

Lên đỉnh Hòn Bà, thăm nhà làm việc của bác sĩ A.YersinLên đỉnh Hòn Bà, thăm nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin

Tin vui cho du khách muốn tham quan đỉnh Hòn Bà (Khánh Hòa), nơi có nhà làm việc bác sĩ A.Yersin, là tour này sẽ được mở từ tháng 4-2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên