'Mỗi thanh niên phải biết ít nhất một môn thể thao'

12/12/2019 11:54 GMT+7

TTO - Lứa cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu trưởng thành từ giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc của Đoàn.

Mỗi thanh niên phải biết ít nhất một môn thể thao - Ảnh 1.

Đại biểu hào hứng xem thông tin thể thao trên báo Tuổi Trẻ sáng 11-12 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiến thắng của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam tại SEA Games 30 làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội trung ương - chia sẻ niềm tự hào với lứa cầu thủ trẻ bản lĩnh, quyết tâm, thể hiện tình yêu Tổ quốc và nỗ lực vượt qua khó khăn.

Anh cho biết thêm, trong nhiệm kỳ này, Đoàn, Hội, Đội xác lập nội dung "Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần" là một trong ba chương trình trọng tâm. Bí thư Trung ương Đoàn khẳng định việc nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho thanh niên tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Tôi tin chiến thắng này sẽ tạo động lực, khí thế mới cho thanh niên hiện nay trong rèn luyện, lao động, cống hiến, học tập, đóng góp chung vào việc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (bí thư Trung ương Đoàn)

Mỗi thanh niên phải biết ít nhất một môn thể thao - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (bí thư Trung ương Đoàn) - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Cụ thể là giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên về vai trò của việc tập luyện thể dục thể thao; những hành vi, chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe, thể lực mà thanh niên cần tránh; duy trì và phát triển các phong trào, hoạt động, giải thưởng như giải bóng đá triển khai từ cấp tiểu học đến thanh niên, sinh viên. 

Thực tế nhiều năm qua, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Đoàn triển khai luôn quan tâm, phát hiện, động viên kịp thời các bạn trẻ trong lĩnh vực thể dục thể thao.

"Lứa cầu thủ tuyệt vời trong SEA Games như Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Hoàng Đức cũng là những cầu thủ trưởng thành từ giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc do Trung ương Đoàn tổ chức. Các giải U11, U15, U21, giải bóng rổ, bơi lội, cờ vua, cờ tướng... là các mô hình trong thực tiễn vừa phát huy tác dụng, vừa phát hiện, ươm mầm trong thanh niên" - anh Nguyễn Ngọc Lương nói.

Cùng với đó, tổ chức Đoàn - Hội - Đội nâng cao chất lượng hoạt động thể thao tại các trung tâm, cung văn hóa, nhà văn hóa thanh thiếu nhi trong hệ thống, tạo môi trường tốt, thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhân dân trên địa bàn tham gia; huy động nguồn lực xã hội trong các hoạt động phát triển thể chất, thể dục thể thao; nhân rộng mô hình, xu hướng hiện nay được thanh niên yêu thích như "Phong trào đi bộ 1.000 bước", đạp xe thân thiện với môi trường.

"Chúng tôi hướng tới mục tiêu mỗi bạn cán bộ, đoàn viên, thanh niên biết ít nhất một môn thể thao để nâng cao thể lực, sức khỏe của mình" - anh Lương kỳ vọng.

Hun đúc tinh thần Việt Nam: Chiến thắng truyền cảm hứng  xây dựng đất nước Hun đúc tinh thần Việt Nam: Chiến thắng truyền cảm hứng xây dựng đất nước

TTO - Tối 11-12, đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp ngay sau khi hai đội trở về từ SEA Games 30.

HÀ THANH - VŨ THỦY lược ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận