Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Mới ra tù đã 'nổ' quen biết sếp ngành công an, kiểm sát để lừa chạy án

25/06/2021 17:19 GMT+7

TTO - Một phụ nữ ở Gia Lai vừa ra tù sau án trộm cắp đã 'nổ' có quan hệ với lãnh đạo công an, viện kiểm sát... và có thể 'chạy án' giúp.

Mới ra tù đã nổ quen biết sếp ngành công an, kiểm sát để lừa chạy án - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thảo tại cơ quan cảnh sát điều tra - Ảnh: CTV

Ngày 25-6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Gia Lai đã bắt quả tang Nguyễn Thị Thảo (31 tuổi, trú tại TP Pleiku) khi đang nhận 115 triệu đồng tiền “chạy án”.

Việc bắt giữ diễn ra tại quán cà phê ở hẻm 338 Trường Chinh (phường Trà Bá, TP Pleiku) lúc 15h30 ngày 24-6.

Theo cơ quan công an, từ ngày 10-6, Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận đơn tố giác của 4 công dân phản ánh Nguyễn Thị Thảo có dấu hiệu lừa tiền bằng cách nhận “chạy án”. 

Trong đơn, các nạn nhân trình bày Thảo khoe quen biết với giám đốc Công an tỉnh, viện trưởng Viện KSND tỉnh, chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao, có thể lo “chạy án”.

Ngày 24-6, Thảo bị bắt khi dùng chiêu cũ, đang lừa tiền một nạn nhân mới.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận đưa ra thông tin “chạy án” không có thật, đã lừa một người dân ở huyện Ia Grai 230 triệu đồng.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, Thảo có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2018 bị Tòa án nhân dân TP Pleiku xử phạt 33 tháng tù về tội danh trên.

Khoe có thể can thiệp lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự để lừa ‘chạy án’ Khoe có thể can thiệp lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự để lừa ‘chạy án’

TTO - Dù không quen biết ai nhưng Nguyễn Trọng Thanh - 43 tuổi, quê Hải Dương - vẫn khoe "quan hệ rộng" để nhận 1 tỉ đồng tiền "chạy án". Tuy nhiên, người đưa tiền cho Thanh bị công an bắt giữ chỉ 2 ngày sau khi đưa tiền.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận